Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Ninh:

TP. Hạ Long hủy bắn pháo hoa, tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân

(CLO) Lãnh đạo TP. Hạ Long đã ra quyết định hủy bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Do đó, TP sẽ dùng kinh phí bắn pháo hoa để mua thiết bị, đồng thời tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sáng 5/2, đại diện UBND TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết thành phố hủy bắn pháo hoa vào đêm giao thừa để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Bí thư Thành ủy Hạ Long, Vũ Văn Diện yêu cầu thành phố hủy bắn pháo hoa đêm giao thừa, dành toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa để mua bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Bí thư Vũ Văn Diện yêu cầu hủy bắn pháo hoa, dành kinh phí thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân. Ảnh: Zingnews.vn

Bí thư Vũ Văn Diện yêu cầu hủy bắn pháo hoa, dành kinh phí thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân. Ảnh: Zingnews.vn

Trước mắt, thành phố ưu tiên xét nghiệm miễn phí cho F1, F2 và các trường hợp F3, F4 có bệnh lý nền. Sau đó, sẽ mở rộng xét nghiệm toàn dân gồm: Nhân viên y tế; bệnh nhân điều trị nội, ngoại trú ở bệnh viện; nhân viên y tế trong nhóm nguy cơ cao trong các bệnh viện; người đến từ vùng có dịch trở về; đội ngũ thực thi công vụ trực tiếp ở các chốt kiểm soát; tổ tự quản; lực lượng y tế thực hiện truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm; người tiếp xúc trực tiếp với người từ vùng dịch; người bán hàng ở các chợ; lái xe vận tải hành khách, taxi từ vùng có dịch; người làm nhiệm vụ kiểm soát ở các chợ, trung tâm thương mại.

Ngoài ra, bí thư Hạ Long yêu cầu bằng mọi giá, thành phố cung cấp đủ vật tư y tế, trang thiết bị cho công tác phòng chống Covid-19 và phối hợp với ngành y tế Quảng Ninh tổ chức xét nghiệm cho người dân trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo cho người dân yên tâm đón Tết.