Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM đang cần khoảng 57.000 lao động

(CLO) Để thực hiện nhiều đơn hàng xuất - nhập khẩu, từ nay đến cuối năm 2021 các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM đang cần khoảng gần 57.000 người lao động.

Audio

Sau khi Chủ tịch UBND TP. HCM ban hành Chỉ thị 18 - nới lỏng giãn cách thì có nhiều ngành nghề tái hoạt động trở lại.

Bên cạch, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh của Chính phủ và TP. HCM đang góp phần tháo gỡ thúc đẩy hoạt động ổn định, tái tạo việc làm cho người lao động.

tp hcm dang can khoang 57000 lao dong hinh 1

Công nhân bỏ về quê vì lo sợ dịch Covid-19, nhiều nhà máy thiếu người lao động làm việc. Ảnh: Thái Sơn

Vì thế, việc huy động lực lượng lao động trở lại làm việc để thực hiện nhiều đơn hàng xuất - nhập khẩu cuối năm 2021 đang là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TP. HCM cho biết, trong quý 4/2021, doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM có nhu cầu tuyển dụng khoảng 43.600-56.600 người.

"Hiện nay, để kết nối với người lao động đã về quê, các doanh nghiệp đã nhắn tin đến điện thoại mời người lao động trở lại TP. HCM tiếp tục làm việc. Điều kiện làm việc tuân thủ theo bộ tiêu chí an toàn trong sản xuất của doanh nghiệp. Việc tiêm phòng ra sao, test thế nào thì đã có tiêu chí cụ thể để áp dụng", ông Lâm nói.

Đồng hành với doanh nghiệp và người lao động trong giải quyết việc làm, giúp người lao động nhanh chóng ổn định cuộc sống trong giai đoạn TP. HCM mở cửa trở lại, hiện nay Thành Đoàn TP. HCM đang đẩy mạnh hoạt động “Tiếp sức người lao động” với chương trình “Combo 3 trong 1, nhà trọ 0 đồng - Test nhanh miễn phí - có việc làm ngay”.

Chương trình thực hiện từ ngày 1/10 đến ngày 30/11 với sự tham dự của 63 tỉnh, thành Đoàn trong cả nước.

Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP. HCM cho biết, có 150 DN tham gia tuyển 10.000 chỉ tiêu. Điểm nổi bật là người lao động được giới thiệu việc làm miễn phí, được test nhanh khi đi phỏng vấn kiếm việc hoặc ngày đầu tiên đến DN nhận việc, được giới thiệu các khu nhà trọ giá rẻ hoặc 0 đồng.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TP. HCM cho biết, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. HCM (thuộc Sở LĐTB-XH) tổ chức các sàn giao dịch việc làm trực tuyến tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức để kết nối nhu cầu giữa DN và người lao động. Sở cũng chú trọng giới thiệu các ngành nghề được hoạt động trở lại trong điều kiện “bình thường mới”, giúp người lao động nắm bắt thông tin, thuận lợi ứng tuyển.

Ông Lê Minh Tấn cũng cho biết, để lao động an tâm ở lại, TP. HCM đang khẩn trương triển khai hỗ trợ đợt 3. Tính đến 14 giờ ngày 4/10 đã có hơn 1,1 triệu người dân có hoàn cảnh khó khăn nhận hỗ trợ (chiếm 20% trong tổng số gần 5,5 triệu người được lập danh sách chi hỗ trợ).

Tại TP. HCM, nhu cầu tuyển dụng tập trung ở các nhóm nghề như: kinh doanh - thương mại cần khoảng 13.000 chỗ làm việc (chiếm 23%); dịch vụ phục vụ cá nhân, bảo vệ cần khoảng 6.500 chỗ làm việc (chiếm 12%); công nghệ thông tin cần khoảng 4.300 chỗ làm việc (chiếm 7,5%); cơ khí - tự động hóa cần khoảng 2.800 chỗ làm việc (chiếm 5%); vận tải - kho bãi - dịch vụ cảng cần khoảng 2.700 chỗ làm việc (chiếm gần 5%); dịch vụ thông tin tư vấn - chăm sóc khách hàng cần khoảng 2.400 chỗ làm việc (chiếm hơn 4%); du lịch - nhà hàng - khách sạn cần khoảng 2.300 chỗ làm việc (chiếm 4%)…

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch COVID-19 vào tỉnh Sơn La

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La quyết định dừng hoạt động tại các chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên các cửa ngỏ vào tỉnh.

Loạt MC ở các show truyền hình đình đám Trung Quốc bị gạch tên

(CLO) Những người dẫn chương trình vướng lùm xùm đời tư hay không có chứng chỉ hành nghề đều phải ngừng hoạt động tại một loạt những show đình đám của Trung Quốc.

Việc giải quyết các vướng mắc, phát sinh trong phòng, chống dịch đôi khi còn chậm

(CLO) Ủy ban Xã hội cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch thì vẫn còn một số khó khăn, tồn tại. Trong đó, việc hướng dẫn giải quyết các vướng mắc, phát sinh đôi khi còn chậm, có văn bản chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

Quảng Ngãi: Tìm thấy một thi thể vụ 4 người mất tích trên tàu cá ở biển Lý Sơn

(CLO) Thi thể được phát hiện ở vùng biển tỉnh Bình Định là 1 trong 4 ngư dân tàu cá QNg 11684 TS mất tích trên vùng biển Lý Sơn từ ngày 17/10.

Khuôn viên Trung ương Hội chữ thập đỏ TP.HCM chứa gần 10.000 khẩu trang nghi hàng giả

(CLO) Ngày 20/10, Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã phát hiện 10.000 khẩu trang nghi là hàng giả trong khuôn viên hội chữ thập đỏ.

Chứng khoán ngày 20/10: Chỉ số Vn-Index chìm trong sắc đỏ

(CLO) Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (20/10), chỉ số Vn-Index tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Hàng trăm cổ phiếu giảm giá do áp lực bán tháo của giới đầu tư.

Tuyên Quang: Khởi tố hai tú

(CLO) Công an thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam 2 đối tượng về hành vi môi giới mại dâm.

Tình trạng thiếu nhân công trầm trọng khắp Đông Nam Á gây áp lực lên chuỗi cung ứng toàn cầu

(CLO) Một số quốc gia Đông Nam Á đang phải xoay sở với tình trạng thiếu lao động, gây căng thẳng cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật Bản xem xét chiến lược tấn công phủ đầu sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên

(CLO) Hội đồng An ninh Quốc gia Nhật Bản (NSC) sẽ xem xét để nước này đảm bảo khả năng tấn công các căn cứ tên lửa của đối phương nhằm đáp trả một cuộc tấn công sắp xảy ra, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Ba (19/10)