TP. HCM dừng thí điểm dạy trực tiếp cho trẻ mầm non, học sinh lớp 1

Ngày 8/12, UBND TP. HCM vừa có công văn số 41-02/UBND-VX về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

tp hcm dung thi diem day truc tiep cho tre mam non hoc sinh lop 1 hinh 1

Bài liên quan

Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

100% học sinh Việt Nam đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Thiên văn học

Trẻ mầm non và học sinh tiểu học tại Bình Dương sẽ đến trường từ ngày 12/12

Theo đó, xét đề nghị của Sở GD-ĐT TP. HCM, UBND thành phố chỉ đạo tạm thời chưa tổ chức dạy và học trực tiếp cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1, cho đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 13/12, thành phố chỉ thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho các khối lớp 9, 12 đối với các cơ sở giáo dục đủ điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, TP. Thủ Đức, các quận, huyện phải kiểm tra, thẩm định và phê duyệt kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Sau thời gian thí điểm tổ chức dạy trực tiếp, Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với Sở Y tế TP. HCM và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để tổng kết, rút kinh nghiệm. Từ đó, các đơn vị tham mưu UBND TP. HCM để xem xét, quyết định tiếp tục, mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp trên toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Được biết, hiện nay tình hình dịch Covid-19 tại TP. HCM có chiều hướng diễn biến phức tạp, số ca nhiễm hằng ngày vẫn còn cao. Bên cạnh đó, việc biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới và đã xuất hiện tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm

Hành trình chinh phục đỉnh cao Toán học của nam sinh xứ Nghệ

Hành trình chinh phục đỉnh cao Toán học của nam sinh xứ Nghệ

(CLO) Đam mê toán học từ nhỏ, đến nay nam sinh Nguyễn Hoàng Phương là chủ nhân của nhiều tấm huy chương quốc tế, góp thêm nhiều dấu ấn nổi bật cho ngành Giáo dục Nghệ An. Đằng sau những thành tích ấy là niềm đam mê, sự kiên trì, khả năng tự học và biết biến mỗi lần vấp ngã thành động lực để tiến bộ của nam sinh.

Nguồn ảnh: Pexels

Một thế hệ trẻ lớn lên cùng những áp lực sau màn hình, giải pháp nào phù hợp với thực tiễn tại Việt Nam?

(CLO) Các chuyên gia cho rằng, mạng xã hội vừa mở thêm cơ hội học tập, kết nối cho trẻ, vừa kéo theo nguy cơ lo âu, cô đơn, bắt nạt trực tuyến, rối loạn giấc ngủ. Giải pháp không nằm ở việc cấm hay hạn chế đơn thuần, mà cần xây dựng một hệ sinh thái số an toàn với sự tham gia của gia đình, nhà trường và xã hội.

Đề Lịch sử thi lại ở chuyên Tuyên Quang không thể 'học tủ', đo năng lực phân tích sử liệu

Đề Lịch sử thi lại ở chuyên Tuyên Quang không thể 'học tủ', đo năng lực phân tích sử liệu

(CLO) Đề Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang được đánh giá bám sát Chương trình GDPT 2018, giữ tương đương về cấu trúc và độ khó với đề thi tháng 6. Thí sinh không thể chỉ dựa vào học thuộc sự kiện, mà phải biết đọc hiểu tư liệu, kết nối và phân tích các vấn đề lịch sử.

Lần đầu quy định riêng 3 hạng chức danh, định mức giờ dạy linh hoạt cho giáo viên trung học nghề

Lần đầu quy định riêng 3 hạng chức danh, định mức giờ dạy linh hoạt cho giáo viên trung học nghề

(CLO) Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 64/2026/TT-BGDĐT, quy định mã số, chuẩn nghề nghiệp, bổ nhiệm, xếp lương và chế độ làm việc đối với giáo viên trung học nghề. Đáng chú ý, giáo viên trung học nghề lần đầu có hệ thống 3 hạng chức danh riêng; định mức giờ dạy được xác định theo nhiệm vụ thực tế, đồng thời mở rộng cơ hội thu hút nhân lực giàu kinh nghiệm nghề nghiệp vào giảng dạy.

Dự kiến 'nới' trần học phí đại học, thêm nhiều ngành được miễn

Dự kiến 'nới' trần học phí đại học, thêm nhiều ngành được miễn

(CLO) Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 238/2025/NĐ-CP đề xuất điều chỉnh trần học phí đại học từ năm học 2026-2027. Đáng chú ý, mức trần ngành Răng - Hàm - Mặt dự kiến tăng lên 3,5 triệu đồng/tháng; các trường tự chủ một phần có thể được thu tối đa 2,5 lần mức trần, trong khi sinh viên một số ngành xã hội đang thiếu nhân lực có thể được miễn học phí.

Nhà giáo sẽ được hướng dẫn cụ thể việc bổ nhiệm lại, xếp lại lương

Nhà giáo sẽ được hướng dẫn cụ thể việc bổ nhiệm lại, xếp lại lương

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang xây dựng Thông tư sửa đổi, bổ sung các quy định về chuẩn nghề nghiệp, bổ nhiệm chức danh và xếp lương nhà giáo trong cơ sở giáo dục công lập. Trong đó sẽ có hướng dẫn cụ thể đối với trường hợp bổ nhiệm lại và xếp lại lương theo quy định mới.

70 phút 'căng não' của sinh viên trường nghề để giải bài toán xanh

70 phút 'căng não' của sinh viên trường nghề để giải bài toán xanh

(CLO) Chỉ có 70 phút để biến ý tưởng thành sản phẩm, những sinh viên trường nghề đã phải vận dụng kiến thức kỹ thuật, khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm để tìm lời giải cho các vấn đề môi trường tại Hội trại “Vì một hành tinh xanh” 2026.

Đề xuất bỏ môn thi thứ 3 vào lớp 10 công lập

Đề xuất bỏ môn thi thứ 3 vào lớp 10 công lập

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Quy chế tuyển sinh THCS và THPT. Đáng chú ý, nếu tổ chức thi tuyển vào lớp 10, thí sinh sẽ chỉ thi 2 môn Toán và Ngữ văn, thay vì 3 môn như quy định hiện hành.

Cỡ chữ bài viết: