TP HCM: Hàng ngàn tấn hàng Tết đổ về chợ sỉ, siêu thị

(CLO) Lượng hàng hoá đổ về các chợ đầu mối hiện tăng khoảng 20% so với bình thường; dự kiến sẽ còn tăng cao trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2023.

Đại diện Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Hóc Môn (TP HCM) cho biết, lượng hàng về chợ hiện nay khoảng 2.800 tấn/ngày đêm, tăng khoảng 20% so với bình thường (2.320 tấn).

Từ 25-30 tháng Chạp là 6 ngày giáp tết cao điểm hàng về chợ, riêng ngày 27 tháng Chạp có thể lên đến 3.500 tấn/ngày đêm. Lượng hàng tăng mạnh nhất là thịt heo, dự kiến ngày 29 tháng Chạp về chợ 670 tấn, tăng gấp đôi ngày thường.

tp hcm hang ngan tan hang tet do ve cho si sieu thi hinh 1

Lượng hàng hoá đổ về các chợ đầu mối tăng cao dịp cuối năm - Nguồn: Kỳ Hoa

Bài liên quan

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa an toàn phục vụ người dân mua sắm Tết

Bí quyết giúp người trẻ mua sắm Tết “hết ga” với giá rẻ “hết cỡ”

Nhộn nhịp người dân mua sắm áo dài truyền thống tại phố đi bộ Hồ Gươm

Bộ Công Thương lần thứ 9 tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến 2022

Ông Nguyễn Tấn Quang Vinh, Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Quản lý và Kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức (TP HCM) cũng cho biết, nguồn hàng về chợ dịp tết dự kiến tăng từ 4.000 tấn lên 6.000 tấn/ngày. Một số nhóm hàng hiện đã tăng giá, như bưởi da xanh tăng khoảng 50%, xoài tăng 10 - 20%, một số loại rau củ tăng khoảng 20%.

Những ngày tới, công ty sẽ tăng cường quản lý hàng hóa chặt chẽ hơn. Đối với hàng nhập khẩu, công ty bắt buộc chủ hàng, chủ xe phải xuất trình hợp đồng vận chuyển, giấy chứng nhận kiểm dịch, xuất xứ hàng hóa, tờ khai hải quan, mới được đưa hàng vào chợ.

tp hcm hang ngan tan hang tet do ve cho si sieu thi hinh 2

Lượng hàng hoá Tết tại các siêu thị hiện rất dồi dào - Nguồn: Kỳ Hoa

Trong khi đó, các chuỗi siêu thị MM Mega Market, Lotte Mart, Central Retail (sở hữu chuỗi siêu thị Tops Market, BigC, GO!), đã lên kế hoạch, làm việc và trao đổi giá cả hàng hoá với các nhà cung cấp từ nhiều tháng trước.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, hiện đơn vị đã dành ra khoảng 6.000 tỷ đồng để chuẩn bị lượng hàng hóa lớn phục vụ dịp trước, trong và sau Tết Quý Mão 2023. Lượng hàng hóa dự trữ tại tất cả hệ thống siêu thị Co.opmart trên toàn quốc tăng hơn 30 - 50% so với tháng kinh doanh thường, tập trung vào những nhóm hàng thiết yếu như gạo, đường, dầu ăn, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, bánh mứt các loại, nước mắm, bánh kẹo, rau củ quả, thủy hải sản...

Theo báo cáo của Sở Công Thương TP HCM, để đảm bảo nhu cầu cho hơn 12 triệu dân, thành phố đã chỉ đạo các doanh nghiệp bình ổn thị trường, hệ thống phân phối chuẩn bị nguồn nguyên liệu cần thiết đồng thời tăng cường sản xuất tập trung nguồn hàng nhằm đảm bảo khả năng cung ứng kịp thời và đầy đủ.

Cụ thể, nguồn vốn doanh nghiệp chuẩn bị phục vụ trong 2 tháng tết lên đến 20.000 tỷ đồng; trong đó 8.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng bình ổn thị trường. Đến nay, trên địa bàn TP HCM có 10.983 điểm bán hàng bình ổn thị trường, gồm 4.209 điểm bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu; 881 điểm bán các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng; 1.711 điểm bán sữa và 4.182 điểm bán các mặt hàng dược phẩm.

Lãnh đạo các sở ban ngành của thành phố thông tin, lượng hàng hoá hiện dồi dào và giá cả nhiều mặt hàng cơ bản ổn định. Song, trong những ngày cận Tết giá cả một số mặt hàng có thể tăng từ 10 - 30% tùy theo nhu cầu thị trường, đặc biệt là các mặt hàng tươi sống.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM cho biết, Ban sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát các chợ đầu mối, chợ truyền thống để đảm bảo hàng hóa phải có nguồn gốc rõ ràng. Ban cũng kêu gọi người tiêu dùng mua hàng ở những nơi hợp pháp, hàng có nhãn mác để hạn chế các rủi ro về an toàn thực phẩm.

Xem thêm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu chi phối lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh. Mức điều chỉnh được dự báo không quá sâu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm.

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
Cỡ chữ bài viết: