Điều chỉnh kích thước chữ

TP HCM: Siêu thị Emart Gò Vấp được mở cửa trở lại

(CLO) Sở Công Thương TP HCM đã kiểm tra và cho phép siêu thị Emart Gò Vấp hoạt động trở lại sau khi siêu thị này bị tạm dừng hoạt động một ngày trước đó.

Audio

Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, ngày 3/9, Sở Công Thương đã yêu cầu siêu thị Emart Gò Vấp tạm thời ngưng hoạt động. Sau khi khắc phục các vi phạm, đến chiều 4/10, Sở đã kiểm tra và cho phép siêu thị Emart hoạt động trở lại.

tp hcm sieu thi emart go vap duoc mo cua tro lai hinh 1

Siêu thị Emart hoạt động sau khi mở cửa trở lại

Ông Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, vi phạm của siêu thị này là tiếp nhận khách đông, không đảm bảo giãn cách giữa người với người khi khách hàng tập trung đông ở cổng ra vào. Đồng thời, siêu thị cũng chưa phân luồng để đảm bảo di chuyển 1 chiều; khi khách hàng vào mua sắm cũng chưa đảm bảo khoảng cách 2 m.

Trước đó, chiều 3/9, Sở Công Thương TP HCM đã tổ chức kiểm tra đối với siêu thị Emart Gò Vấp. Sau khi xác nhận có vi phạm, Sở đã yêu cầu siêu thị này tạm dừng hoạt động ngay tại thời điểm kiểm tra và phải có biện pháp khắc phục, tổ chức đánh giá lại.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương TP HCM, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Thành phố… khi hoạt động trở lại phải dựa trên Bộ tiêu chí và thông báo với chính quyền địa phương. Trong trường hợp vi phạm một trong các tiêu chí thì bắt buộc phải dừng hoạt động theo yêu cầu.

Đại diện Sở Công Thương TP HCM cũng cho hay, bộ tiêu chí về an toàn phòng, chống dịch COVID-19 ban hành từ 15/9, đến nay Bộ Y tế và các bộ ngành đã có những hướng dẫn mới, do đó, có một số nội dung không còn phù hợp. Thành phố đang xem xét để điều chỉnh giúp doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi và an toàn.

Liên quan đến hoạt động thương mại, bán lẻ, đại diện Sở Công Thương TP HCM khẳng định, chợ đầu mối, chợ truyền thống muốn hoạt động trở lại cũng phải đáp ứng Bộ tiêu chí theo quyết định 3328 của UBND Thành phố. Riêng chợ tự phát, Thành phố chưa có chủ trương cho hoạt động trở lại.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
An Giang: Phát hiện nhiều cửa hàng bán máy móc không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CLO) Sáng ngày 16/10, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết đã phối hợp cùng lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra và phát hiện nhiều cửa hàng trên đường Sương Nguyệt Anh, phường Châu Phú A (TP. Châu Đốc) bày bán máy móc không rõ nguồn gốc.

TP. HCM đồng ý cho học sinh hai trường ở huyện Cần Giờ học trực tiếp

(CLO) 250 học sinh ở hai trường tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ sẽ được đến trường học trực tiếp từ ngày 20/10.

Tổng thống Brazil Bolsonaro đối mặt với 11 cáo buộc hình sự

(CLO) Một cuộc điều tra của Thượng viện Brazil về cách chính phủ xử lý đại dịch COVID-19 kết luận rằng Tổng thống Jair Bolsonaro phải đối mặt với 11 cáo buộc hình sự.

Ninh Bình bỏ quy định vào tỉnh phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính

(CLO) Ngày 16/10, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình đã ban hành văn bản yêu cầu các chốt kiểm dịch trên địa bàn không khiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người đi qua chốt.

Bộ Y tế yêu cầu thống kê người về từ địa phương, khu vực có dịch

(CLO) Bộ Y tế yêu cầu theo dõi chặt chẽ người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 vừa hết giãn cách, nhất là từ các địa phương có số mắc COVID-19 cao.

Chủ tịch Trung Quốc không tham dự trực tiếp hội nghị thượng đỉnh khí hậu

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ không đích thân tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26, tờ Times đưa tin.

Những bãi biển đẹp trên thế giới dành cho du khách đam mê lặn biển

(CLO) Không cần phải là một thợ lặn để có thể gặp mặt một số sinh vật hấp dẫn nhất của biển. Trên thực tế, ở một số điểm đến, chỉ cần lội từ cát xuống vực nông với mặt nạ và ống thở là có thể tận hưởng những cuộc gặp gỡ sinh vật biển mới

Các nước chọn vắc xin Covid-19 nào để tiêm cho trẻ em?

(CLO) Để bảo vệ trẻ em trước đại dịch Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng cho đối tượng này.

Ái Nhi sang Ai Cập thi Hoa hậu Liên lục địa 2021

(CLO) Tối 15/10, Trần Hoàng Ái Nhi có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để lên đường đến Ai Cập tham dự đấu trường nhan sắc Hoa hậu Liên lục địa 2021.