Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM thành lập nhóm "xử lý nhanh" các vướng mắc của doanh nghiệp

(CLO) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo thành lập ngay nhóm ‘xử lý nhanh’ các vướng mắc của doanh nghiệp.

Tại chương trình "Cà phê doanh nhân" trực tuyến do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tổ chức, nhiều doanh nghiệp TP. HCM đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng các mô hình duy trì sản xuất trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 và chủ động đề xuất những giải pháp tháo gỡ.

TP dùng nhiều biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

TP dùng nhiều biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Trong đó, đề nghị nghiên cứu các mô hình sản xuất linh hoạt hơn thay cho mô hình "3 tại chỗ" đang được áp dụng.

Theo các doanh nghiệp, dù mô hình "3 tại chỗ" hoạt động đang có hiệu quả, nhưng khó có thể kéo dài trong nhiều tháng. 

Việc số lao động của các ngành nghề không áp dụng "3 tại chỗ" đang phải tạm ngưng làm việc đang khó khăn nên cần sớm hỗ trợ các lao động và có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp đưa lao động về quê, kéo người lao động trở lại nhà xưởng khi dịch được kiểm soát.

Cùng một số kiến nghị như: cần tháo gỡ khó khăn trong công tác vận chuyển hàng hoá giữa các địa phương, các tỉnh đến TP. HCM; khẩn trương tiêm vắc-xin cho công nhân; có những chính sách hỗ trợ về vốn cho doanh nghiệp, giãn, gia hạn nợ, không chuyển nhóm nợ cho doanh nghiệp...

Theo ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP. HCM, hiện TP đã có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, song vẫn mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đóng góp ý kiến về những cơ chế, chính sách có tác động đến doanh nghiệp". 

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan sẽ làm Trưởng nhóm

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan sẽ làm Trưởng nhóm "xử lý nhanh' cho doanh nghiệp.

Theo ông Hoan, TP đang thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp. Trong đó, có việc hỗ trợ người lao động bị ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, kể cả các lao động tự do không ký kết hợp đồng lao động và giải quyết nhanh bài toán tiêm vắc-xin cho người lao động.

Qua nắm bắt, ghi nhận những ý kiến, ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư thường trực TP. HCM cho rằng TP. cần thực hiện ngay các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ chỉ đạo, thành lập nhóm "xử lý nhanh" các vướng mắc của doanh nghiệp ngay trong tuần tới, đồng thời giao Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đứng đầu với sự tham gia của lãnh đạo các Hiệp hội, Viện Nghiên cứu phát triển TP, tổ tư vấn của TP...

Theo ông Phan Văn Mãi, nhiệm vụ của nhóm "xử lý nhanh" là giải quyết nhanh các kiến nghị, lập kế hoạch đảm bảo sản xuất của doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp tồn tại trong điều kiện có dịch và hậu dịch.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến phố tại Hà Nội tiếp tục ngập sâu

(CLO) Do ảnh hưởng của các trận mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ở Hà Nội tiếp tục ngập sâu, đặc biệt tại khu vực Đại Lộ Thăng Long, đường Đàm Quang Trung (Long Biên) khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn.

Sa Pa lập hồ sơ khoa học đề nghị thác Bạc và thác Cát Cát là danh thắng

(CLO) UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) vừa yêu cầu Bảo tàng tỉnh Lào Cai lập hồ sơ đề nghị công nhận thác Bạc và thác Cát Cát là di tích, danh thắng cấp tỉnh.

Mỹ công bố thỏa thuận kinh tế lớn ở châu Á trong nỗ lực chống lại Trung Quốc

(CLO) Trong một động thái nhằm nâng cao tầm ảnh hưởng kinh tế của mình và tạo ra một đối trọng khác với Trung Quốc ở châu Á, Hoa Kỳ đã công bố Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPEF) với các đối tác châu Á bao gồm Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc hôm 23/5.

Hai sản phẩm của Zing News được trao giải vàng tại Giải thưởng Truyền thông châu Á

(CLO) Hai sản phẩm của Zing News được trao giải vàng ở các hạng mục ảnh báo chí trong khuôn khổ Giải thưởng Truyền thông châu Á (Asian Media Awards) năm 2022 do WAN-IFRA vừa tổ chức.

Hàng triệu người lao động ở TP.HCM mong mỏi chờ hỗ trợ tiền thuê nhà

(CLO) Mới đây, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về một số vướng mắc liên quan tới Quyết định 08, liên quan tới việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Mỹ cho biết 20 quốc gia cung cấp gói vũ khí mới cho Ukraine

(CLO) Khoảng 20 quốc gia đã đưa ra các gói hỗ trợ an ninh mới cho Ukraine trong cuộc họp của các đồng minh vào thứ Hai (23/5), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thông báo.

Camera selfie của iPhone 14 sẽ có chất lượng cao, chi phí sản xuất đắt gấp 3 lần

(CLO) iPhone 14 sẽ có camera trước cao cấp và đắt tiền hơn tới 3 lần so với các iPhone 13 do Apple chuyển sang sử dụng linh kiện của công ty Hàn Quốc thay vì Trung Quốc.

Nhiều địa phương sốt đất ảo, phân lô bán nền tràn lan

(CLO) HoREA cho rằng từ 2017 đến nay, một số địa phương đã xuất hiện tình trạng đầu nậu, cò đất, doanh nghiệp lách luật gây ra các cơn sốt đất ảo, phân lô bán nền tràn lan tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản.

Tạo đà phục hồi, phát triển ngành hàng không Việt Nam

(CLO) Cùng với sự nỗ lực của bản thân ngành hàng không, nhà nước cần tiếp tục có các chính sách hỗ trợ kịp thời để vượt qua những khó khăn, thách thức và tạo đà phục hồi, phát triển ngành hàng không Việt Nam trong những năm tới.