TP.HCM: Trao giải cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc phòng, chống sốt xuất huyết" năm 2020
(CLO) Sáng 6/11/2020, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã tổ chức trao giải và triển lãm ảnh cuộc thi “Khoảnh khắc phòng, chống sốt xuất huyết” năm 2020.
Phát biểu tại buổi lễ, BS. CKII. Huỳnh Ngọc Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, cho biết cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của các cơ quan truyền thông, lan tỏa trong cộng đồng. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Sau một tháng nhận hình ảnh dự thi, đã có 872 tác phẩm gửi về tham dự đã phần nào thể hiện sự quan tâm của người dân đối với cuộc thi, cũng như tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng để mọi người dân nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ chính mình và những người xung quanh.
Theo ban tổ chức, từ 872 tác phẩm gửi về tham dự, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải khuyến khích. Theo đó, tác phẩm “Thả cá diệt lăng quăng” của tác giả Võ Ngươn Kiết (TP.Tân An - Long An) đoạt giải nhất.
Dịp này, 26 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất trong cuộc thi được HCDC tổ chức triễn lãm, ra mắt người dân thành phố với chủ đề “Diệt muỗi, diệt lăng quăng ngay chính ngôi nhà của bạn”.
Trao giải cho các tác giả
Hiện TP.HCM đang vào mùa cao điểm dịch sốt xuất huyết, theo ghi nhận tổng số ca bệnh sốt xuất huyết đến tuần 44 là 18.228 người và đã có 2 trường hợp tử vong.
Đặc biệt theo ghi nhận trong những tuần gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết mỗi tuần khoảng từ 600-700 ca. Vì vậy, cần triển khai tốt các biện pháp thiết thực, hữu hiệu trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong những tháng cuối năm 2020 và những năm tới, nhằm phòng chống nguy cơ xảy ra các ổ dịch.
(CLO) Nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại”.
(CLO) Ngày 3/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết địa phương sẽ đăng cai Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ 6 năm 2026, quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 7 tỉnh, thành.
(CLO) Ngày 3/5 (tức 17/3 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An năm 2026 với chủ đề “Tràng An - Mạch nguồn linh khí” đã chính thức được khai mạc.
(CLO) Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền An Lạc sẽ được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gần 2,9 tỷ đồng tu bổ, bảo tồn tối đa các yếu tố gốc của nhà Tiền đường.
(CLO) Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ trở về Việt Nam để thực hiện chương trình độc tấu đặc biệt mang tên “Thanh âm vượt tầng”, diễn ra lúc 20h ngày 8/5 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
(CLO) Sự trỗi dậy của dòng phim kinh dị Việt gần đây là minh chứng cho sức mạnh của chất liệu bản địa khi được khai thác dưới lăng kính điện ảnh hiện đại.
(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
(CLO) Trong không gian se lạnh đặc trưng của vùng đất Măng Đen đại ngàn, hàng nghìn người dân và du khách đã được thưởng thức màn trình diễn đậm sắc màu văn hóa bản địa.
(CLO) Trong hai ngày 1-2/5, tại Khu du lịch Tam Cốc -Bích Động, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình diễn ra sự kiện văn hóa du lịch “Đông A Khải Hoàn 2026”, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, trải nghiệm.
(CLO) Trong bối cảnh nhiều nghệ sĩ liên tiếp vướng tranh cãi về phát ngôn, hành vi và sản phẩm, phản ứng của công chúng ngày càng nhanh và rộng. Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho rằng đây là biểu hiện của sự thay đổi trong môi trường văn hóa số, nơi công chúng không chỉ thưởng thức mà còn tham gia giám sát.