Điều chỉnh kích thước chữ

TPHCM: Đề nghị các nghệ sĩ tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đi kiểm tra sức khoẻ

(CLO) Sở Y tế TP.HCM đề nghị các nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan và Paris, có tiếp xúc với cô N.H.N và chị ruột đến ngay các trung tâm y tế để đươc kiểm tra sức khỏe .

Báo nói Công luận

Ngày 9/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã có công văn gửi Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Thông tin - Truyền thông và UBND các quận, huyện về việc tăng cường giám sát người tiếp xúc với ca bệnh Covid -19 thứ 17 N.H.N (26 tuổi, đang cách ly, điều trị ở Hà Nội).

Trong đó, Sở Y tế TP.HCM đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND các phựờng, xã tổ chức kiểm tra, rà soát để phát hiện những người vừa trở về từ Milan, Paris, từng tiếp xúc với cô N.H.N và chị ruột. Qua đó, đề nghị các công dân này đến ngay trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 (bệnh nhân thứ 17) đang được theo dõi, điều trị tại Hà Nội -Ảnh: Bộ Y tế.

Cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 (bệnh nhân thứ 17) đang được theo dõi, điều trị tại Hà Nội -Ảnh: Bộ Y tế.

Theo Sở Y tế TP.HCM, qua thông tin trên báo chí, ca nhiễm bệnh Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam cùng chị ruột đã tham dự nhiều sự kiện thời trang Milan (Italia) và Paris (Pháp).

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của các nghệ sĩ của TP.HCM. Vì vậy, để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM thông báo và vận động các nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan và Paris, có tiếp xúc với N.H.N và chị ruột, khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khoẻ và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.

                                                                          Khuất Đại Nam