Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Lập thêm bệnh viện “chuyên khoa” điều trị COVID-19

(CLO) Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ được chuyển đổi thành bệnh viện “chuyên khoa” điều trị người mắc bệnh COVID-19. Đây sẽ là bệnh viện thứ 2 chuyên điều trị COVID-19 của TP.HCM, sau Bệnh viện dã chiến đã được đưa vào sử dụng hồi giữa cuối tháng 2 ở huyện Củ Chi.

Báo nói Công luận
Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ được chuyển thành bệnh viện

Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ được chuyển thành bệnh viện "chuyên khoa" điều trị người mắc bệnh Covid-19

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, do tình hình diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, Sở Y tế TP.HCM sẽ triển khai thêm một bệnh viện chuyên thu dung điều trị người mắc bệnh COVID-19 tại huyện Cần Giờ.

Theo đó, sẽ chuyển đổi toàn bộ cơ sở điều trị của Bệnh viện huyện Cần Giờ mới được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2018 trở thành một bệnh viện “chuyên khoa” điều trị COVID-19 với quy mô 300 giường. Bệnh viện này sẽ được đầu tư bổ sung các trang thiết bị hồi sức hiện đại, lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm, sắp xếp lại các khu vực điều trị đúng theo chuẩn của của một bệnh viện chuyên khoa về dịch bệnh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giờ rộng 17.000m2, được đầu tư xây dựng trên diện tích 64.500m2, có tổng mức đầu tư 345 tỷ đồng. Bệnh viện có quy mô 200 giường bệnh và mới được đưa vào sử dụng vào tháng 12/2018.

Được biết, sắp tới Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi cũng sẽ tập trung tiếp nhận các trường hợp có triệu chứng do các khu cách ly tập trung chuyển đến để cách ly điều trị.

Thanh Hải