Trên 90% sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp

Thứ tư, 21/06/2023 14:22 PM - 0 Trả lời

(NB&CL) Trong môi trường hội nhập quốc tế sâu rộng, ngành luật ngày càng nắm giữ vai trò quan trọng, tác động đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế và xã hội.

Bất kỳ công ty, doanh nghiệp khi gia nhập thị trường kinh tế đều có bộ phận chuyên trách pháp luật để đảm bảo an toàn về mặt pháp lý, rủi ro ở mức thấp nhất, tư vấn tham mưu chiến lược, giúp công ty phát triển bền vững.

tren 90 sinh vien truong dai hoc luat dai hoc hue co viec lam trong vong 6 thang sau khi tot nghiep hinh 1

Trường Đại học Luật, Đại học Huế, xanh, sạch, sáng và thân thiện.

Không phải học ngành Luật ra là làm ở Tòa án, Viện kiểm sát hay Luật sư mà có thể công tác trong nhiều lĩnh vực như: các cơ quan hành chính nhà nước, công an, nhà báo, công chứng viên, kiểm lâm, hải quan, thừa phát lại,... Hiện nay rất nhiều cựu sinh viên luật đang công tác ở các vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó, sinh viên luật sau khi tốt nghiệp ra trường cũng có thể làm việc trong các doanh nghiệp, làm công tác pháp chế hoặc tham gia giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng,... nhu cầu nhân lực ngành luật hiện nay là rất lớn.

Theo số liệu khảo sát sinh viên sau khi tốt nghiệp hằng năm của Trường Đại học Luật, Đại học Huế có trên 90%, sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. Hiện nay, Trường Đại học Luật, Đại học Huế có 6 phòng chức năng, 5 khoa trực thuộc, 3 trung tâm. Trường đang tổ chức đào tạo 2 chương trình đại học Ngành luật và Ngành luật kinh tế, 2 chương trình thạc sĩ là thạc sĩ Luật kinh tế và thạc sĩ Lý luận lịch sử nhà nước và pháp luật và 1 chương trình tiến sĩ Luật kinh tế. Tổng cán bộ, giảng viên của Trường là 201 người, trong đó có 35 cán bộ quản lý, 165 giảng viên. Trong số 165 giảng viên có 16 phó giáo sư, 64 tiến sĩ và 80 thạc sĩ. Trong quá trình học tại Trường, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên được tiếp cận với thực tế qua việc tham gia trực tiếp các phiên tòa, giải quyết tình huống dựa trên các bản án thật của tòa án.

ThS. Trần Võ Như Ý - Cựu sinh viên khóa 37 Trường Đại học Luật, Đại học Huế, hiện đang công tác tại Phòng pháp chế Công ty Vinaconex 25 (ra trường năm 2017) chia sẻ: “Trường Đại học Luật, Đại học Huế là cơ sở đào tạo chuyên về Luật lớn nhất miền Trung. Nơi vừa có chương trình giảng dạy phù hợp, vừa có một đội ngũ giảng viên gần gũi, kinh nghiệm và luôn tràn đầy nhiệt huyết, lại được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Đây là ngôi Trường đã nuôi nấng ước mơ và hoài bảo của tôi, là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội để học tập và hoàn thiện bản thân, được trang bị những kiến thức không chỉ về học thuật, mà còn là kỷ năng nghề nghiệp, kỷ năng mềm để bước vào đời sống một cách vững vàng, tự tin hơn”.

tren 90 sinh vien truong dai hoc luat dai hoc hue co viec lam trong vong 6 thang sau khi tot nghiep hinh 2

Sinh viên khóa 37 Trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Ông Võ Minh Hoài - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trường Thịnh  chia sẻ: “Các tập đoàn lớn thuộc những ngành nghề có nhiều nghiệp vụ phức tạp đều cần tới một ban pháp chế am hiểu các văn bản pháp luật của ngành đó để tham mưu, tư vấn cho ban lãnh đạo. Nhân viên pháp chế vừa phải nắm chắc kiến thức luật lại vừa phải am hiểu nghiệp vụ kinh doanh của doanh nghiệp. Môi trường làm việc của nhân viên pháp chế khá năng động, do đó với những bạn sinh viên chưa biết học luật ra làm gì hoặc phân vân trước các ngành kinh tế – luật thì vị trí pháp chế cho doanh nghiệp có thể là một lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên”.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực pháp chế sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn tới, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế. Do đó, nhu cầu nhân sự ngành luật sẽ rất lớn, tạo cơ hội việc làm dồi dào với mức lương hấp dẫn.

Số liệu về việc làm sinh viên sau tốt nghiệp là rất quan trọng đối với các cơ sở đào tạo, là căn cứ để giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các cơ sở đào tạo; phản ánh chất lượng đào tạo của cơ sở đào tạo và cũng là cơ sở để doanh nghiệp đặt hàng đào tạo theo nhu cầu. Một cơ sở đào tạo tốt cần phải có những sản phẩm đầu ra tốt. Sản phẩm đó chính là sinh viên phải đáp ứng được nhu cầu của xã hội, nhà tuyển dụng. Sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cũng là một chỉ số quan trọng tác động lên chỉ số việc làm chung của cả nước, thước đo quan trọng của nền kinh tế.

Cái Văn Long

Tin mới

'Thay tướng đổi vận', Canada sẽ vượt qua cuộc chiến thương mại với Mỹ?

'Thay tướng đổi vận', Canada sẽ vượt qua cuộc chiến thương mại với Mỹ?

(CLO) Chính phủ của tân Thủ tướng Canada Mark Carney đã có động thái đáp trả mạnh mẽ đối với chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Không chỉ gây ra khó khăn cho Mỹ, mà động thái còn cho thấy Canada sẽ không khuất phục trước sức ép của ông Trump.

Tiêu điểm Quốc tế
Phát triển hạ tầng, khắc phục kẹt xe tại các địa phương vùng Đông Nam Bộ

Phát triển hạ tầng, khắc phục kẹt xe tại các địa phương vùng Đông Nam Bộ

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Nai liên quan đến đầu tư phát triển hạ tầng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khắc phục tình trạng tai nạn giao thông, kẹt xe thường xuyên xảy ra.

Giao thông
Chiếc tàu du lịch 70 triệu USD: Ngôi nhà trên biển cho giới siêu giàu

Chiếc tàu du lịch 70 triệu USD: Ngôi nhà trên biển cho giới siêu giàu

(CLO) Với 210 căn hộ xa hoa và mức đầu tư 70 triệu USD, du thuyền Navigator hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của lối sống siêu giàu.

Thị trường - Doanh nghiệp
Xăng E85 là gì và liệu tiết kiệm nhiên liệu có phải là nhược điểm duy nhất không?

Xăng E85 là gì và liệu tiết kiệm nhiên liệu có phải là nhược điểm duy nhất không?

(CLO) Với hơn 4.200 trạm xăng tại 44 bang Mỹ, E85 đang dần khẳng định vị thế là lựa chọn nhiên liệu linh hoạt, nhưng liệu nó có thực sự tiết kiệm và hiệu quả dài lâu?

Xe
Nghệ An: Bắt giữ đối tượng nghiện game, trộm cắp tài sản

Nghệ An: Bắt giữ đối tượng nghiện game, trộm cắp tài sản

(CLO) Từ tháng 4/2024 đến nay, Phạm Doãn Hạnh đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, với mục đích bán lấy tiền tiêu xài và thỏa mãn niềm đam mê game của mình.

Đời sống
Nhà riêng 'hoá' nhà trọ miễn phí cho bệnh nhân ung thư

Nhà riêng 'hoá' nhà trọ miễn phí cho bệnh nhân ung thư

(CLO) Không mất tiền phòng, không mất tiền điện, không mất tiền nước… suốt những tháng qua, các bệnh nhân K đã sống tại căn nhà số 65, ngõ 4 Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội) mà không phải lo lắng về những khoản chi phí thuê nhà. Với nhiều bệnh nhân ung thư từ xa lên Hà Nội chữa trị, một chỗ trọ miễn phí như thế này không chỉ giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính, mà còn là điểm tựa để tiếp tục hành trình giành lại sức khỏe.

Công luận 24H
Nghệ An: Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên tụ tập đua xe trái phép

Nghệ An: Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên tụ tập đua xe trái phép

(CLO) Tổ 373 Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời ngăn chặn, phát hiện, bắt giữ hơn 50 đối tượng trong độ tuổi (15 – 20 tuổi), thu giữ 34 phương tiện.

Đời sống
Bộ Tài chính đưa ra loạt chỉ đạo đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên 8%

Bộ Tài chính đưa ra loạt chỉ đạo đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên 8%

(CLO) Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, quyết liệt tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng năm 2025 đạt 8% trở lên.

Kinh tế vĩ mô
Ông Trump nói gì sau khi Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức vào tháng 5?

Ông Trump nói gì sau khi Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức vào tháng 5?

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản hồi về số phận của Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) sau khi Elon Musk, người đứng đầu cơ quan này, tuyên bố sẽ từ chức khỏi vai trò nhân viên chính phủ đặc biệt vào cuối tháng 5.

Thế giới 24h
Mối nguy trình tạo hình ảnh mới của ChatGPT trong việc làm giả biên lai

Mối nguy trình tạo hình ảnh mới của ChatGPT trong việc làm giả biên lai

(CLO) ChatGPT vừa qua đã ra mắt công cụ tạo ảnh mới tích hợp trong mô hình GPT-4o, với khả năng tạo chữ trong ảnh vượt trội.

Báo chí - Công nghệ
Bắt giữ 2 đối tượng lập nick giả người thân để lừa đảo

Bắt giữ 2 đối tượng lập nick giả người thân để lừa đảo

(CLO) Ngày 1/4, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng lập nick giả người thân để lừa đảo.

Vụ án
Chuyến bay quay đầu vì hành khách cố mở cửa máy bay giữa không trung

Chuyến bay quay đầu vì hành khách cố mở cửa máy bay giữa không trung

(CLO) Một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Jetstar từ Bali (Indonesia) đến Melbourne (Úc) đã buộc phải quay đầu sau khi một hành khách cố gắng mở cửa máy bay khi đang bay qua Ấn Độ Dương.

Thế giới 24h
Điều chỉnh lộ trình, tần suất hoạt động với 44 tuyến buýt tại Hà Nội

Điều chỉnh lộ trình, tần suất hoạt động với 44 tuyến buýt tại Hà Nội

(CLO) Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa có thông báo điều chỉnh lộ trình luồng tuyến, tần suất hoạt động, các chỉ tiêu dịch vụ đối với 44 tuyến buýt do đơn vị quản lý khai thác từ ngày 1/4.

Giao thông
Hiến kế cho 'Đề án có ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội' về đích

Hiến kế cho "Đề án có ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội" về đích

(CLO) Các chuyên gia cho rằng, để "Đề án có ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội" về đích thì cần triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ từ nguồn vốn ưu đãi, quỹ đất đến thủ tục hành chính... phải thực sự thông thoáng.

Công luận 24H
Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại Quảng Bình

Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại Quảng Bình

(CLO) Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa triệt phá thành công một chuyên án trộm cắp tài sản, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 2002, trú tại thôn Ngô Bắc, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy) sau khi xác định người này có liên quan đến nhiều vụ đột nhập, lấy trộm tài sản trên địa bàn.

Vụ án
Honda bổ nhiệm nữ Tổng Giám đốc đầu tiên tại Việt Nam

Honda bổ nhiệm nữ Tổng Giám đốc đầu tiên tại Việt Nam

(CLO) Bà Sayaka Hattori được bổ nhiệm vào chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam kể từ ngày 1/4/2025, thay cho ông Koji Sugita đã hết nhiệm kỳ.

Xe
Bình Luận

Tin khác

Thanh Hóa: Ngăn chặn 'biến tướng' trong hoạt động dạy thêm, học thêm

Thanh Hóa: Ngăn chặn 'biến tướng' trong hoạt động dạy thêm, học thêm

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong tổ chức, hoạt động dạy thêm, học thêm (DTHT).

Giáo dục
Nam Định chốt thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026

Nam Định chốt thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã ban hành Văn bản số 569/SGDĐT-QLCLGD gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thông báo về thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026.

Giáo dục
Kết quả tuyển chọn các đội tuyến phổ thông đi dự thi Olympic quốc tế

Kết quả tuyển chọn các đội tuyến phổ thông đi dự thi Olympic quốc tế

(CLO) Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm nay có sự tham gia của 187 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã kết thúc và những thành viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn đại diện cho Việt Nam.

Giáo dục
Số thí sinh theo học các ngành STEM ngày càng đông

Số thí sinh theo học các ngành STEM ngày càng đông

(CLO) Một trong những thay đổi trong tuyển sinh đại học của năm 2024 so với các năm trước đây chính là sự tăng lên gần 20 nghìn thí sinh theo học các ngành STEM so với năm 2023 và được đánh giá là xu thế rất tích cực.

Giáo dục
Ngày hội việc làm HaUI: Doanh nghiệp 'săn đón' nhân lực chất lượng cao

Ngày hội việc làm HaUI: Doanh nghiệp "săn đón" nhân lực chất lượng cao

Hơn 5 nghìn cơ hội việc làm được gần 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước mang tới Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) năm 2025, phản ánh niềm tin của các doanh nghiệp vào năng lực của sinh viên HaUI, cũng như nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.

Giáo dục
NXB Giáo dục Việt Nam và VTV4 ra mắt chương trình 'Tiếng Việt diệu kì' dành cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài

NXB Giáo dục Việt Nam và VTV4 ra mắt chương trình 'Tiếng Việt diệu kì' dành cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 29/3, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) phối hợp cùng Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4) - Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt chương trình truyền hình “Tiếng Việt diệu kì”, hướng tới cộng đồng trẻ em người Việt sinh sống tại nước ngoài.

Giáo dục
Chấm dứt dạy thêm, học thêm phải là mệnh lệnh của toàn ngành

Chấm dứt dạy thêm, học thêm phải là mệnh lệnh của toàn ngành

(CLO) Theo Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng: “Chấm dứt dạy thêm học thêm, bây giờ không còn là dự lệnh nữa, mà phải trở thành mệnh lệnh của toàn ngành chúng ta”.

Giáo dục
'Thầy cô cần ôn tập cho học sinh tăng cường liên hệ, vận dụng kiến thức, kĩ năng'

"Thầy cô cần ôn tập cho học sinh tăng cường liên hệ, vận dụng kiến thức, kĩ năng"

(CLO) Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nguyễn Ngọc Hà, thầy cô cần ôn tập cho học sinh tăng cường liên hệ, vận dụng kiến thức, kĩ năng với thực tế, thực tiễn, đặc biệt là với những nội dung phân hóa nhằm đánh giá đúng năng lực của học sinh.

Giáo dục
Hơn 10.000 vận động viên tham gia S-Race Hà Tĩnh 2025, cổ vũ phong trào thể thao học đường

Hơn 10.000 vận động viên tham gia S-Race Hà Tĩnh 2025, cổ vũ phong trào thể thao học đường

(CLO) S-Race 2025 chính thức khởi tranh tại Hà Tĩnh, mở đầu cho mùa giải mới với sự tham gia của hơn 10.000 vận động viên (VĐV), góp phần lan tỏa tinh thần rèn luyện thể chất và kết nối cồng đồng học đường.

Giáo dục
Các mốc thời gian liên quan tuyển sinh đại học thí sinh cần lưu ý

Các mốc thời gian liên quan tuyển sinh đại học thí sinh cần lưu ý

(CLO) Từ ngày 16/7 đến 17 giờ ngày 28/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học, không giới hạn số lần.

Giáo dục