Điều chỉnh kích thước chữ
Bạc Liêu:

Triển khai dự án Nhà máy điện khí LNG 93.600 tỷ đồng

(CLO) Dự án Nhà máy điện khí LNG Bạc Liêu có tổng công suất thiết kế 3.200MW sẽ được xây dựng tại xã Vĩnh Hậu A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), với tổng mức đầu tư dự kiến là 93.600 tỷ đồng, tương đương khoảng 4 tỷ USD.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu làm việc với nhà đầu tư về công tác đầu tư dự án Nhà máy điện khí LNG Bạc Liêu. (Ảnh: Minh Luân)

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu làm việc với nhà đầu tư về công tác đầu tư dự án Nhà máy điện khí LNG Bạc Liêu. (Ảnh: Minh Luân)

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, đây là dự án tích hợp tổng thể gồm Nhà máy điện có tổng công suất thiết kế 3.200MW trên diện tích 40ha tại xã Vĩnh Hậu A (huyện Hòa Bình) và trạm tiếp nhận, lưu trữ nhiên liệu có diện tích nổi FSU hoặc trạm lưu trữ và tái hóa khí nổi FSRU khoảng 100ha mặt biển có công suất lưu trữ từ 150.000 - 174.000m3 khí trự nhiên hóa lỏng LNG; Trạm tái hóa khí và 35km đường ống dẫn khí áp suất cao.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 93.600 tỷ đồng (tương đương khoảng 4 tỷ USD). Trong đó, vốn chủ sở hữu chiếm 15% và vốn vay chiếm tối đa 85%, dự án trở thành dự án đầu tư trực tiếp 100% vốn nước ngoài (FDI) lớn nhất khu vực ĐBSCL. Mục tiêu của dự án là góp phần bổ sung kịp thời nguồn điện phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong giai đoạn tới.

Hiện tại, phía Công ty Delta Offshore Energy Pte, Ltd (nhà đầu tư) đã cơ bản hoàn thành xong các thủ tục về hồ sơ đấu nối lưới điện, thiết kế cơ sở pre-FEED cho đường ống dẫn khí và gửi hồ sơ đăng ký chương trình tài trợ không hoàn lại của Cục thương mại và Phát triển Hoa Kỳ USTDA…

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Dự án Nhà máy điện khí LNG Bạc Liêu là dự án đầu tiên của cả nước về nhiệt điện khí và được Chính phủ cùng các Bộ ngành Trung ương rất ủng hộ, mặc dù còn khó khăn nhưng tỉnh Bạc Liêu và nhà đầu tư rất quyết tâm thực hiện để hoàn thành đúng tiến độ.

Đối với một số khó khăn mà nhà đầu tư đang quan tâm, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực phối hợp với Cục Điện lực và Năng lượng tái - Bộ Công Thương trong thẩm định, trình phê duyệt bổ sung quy hoạch lưới điện đấu nối theo tờ trình mà UBND Bạc Liêu đã trình Bộ Công Thương.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đẩy nhanh tiến độ công tác lập, phê duyệt và triển khai phương án giải phóng mặt bằng; hướng dẫn nhà đầu tư các thủ tục pháp lý có liên quan về chuyển đổi diện tích đất rừng phòng hộ của dự án. Đồng thời, hỗ trợ nhà đầu tư thủ tục trình Bộ Tài nguyên và Môi trường xin thuê khu vực biển; cung cấp thông tin để nhà đầu tư và đơn vị tư vấn làm rõ các vấn đề về kỹ thuật và đánh giá tác động môi trường...

Minh Luân

 
 
Tin mới
Xuất khẩu dệt may cán đích 39 tỷ USD bất chấp dịch COVID-19

(CLO) Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tuy nhiên, các doanh nghiệp dệt may đã vượt lên khó khăn, duy trì đà tăng trưởng tốt trong năm 2021.

(CLO) Bộ phim "Bố già" được chọn là đại diện Việt Nam gửi tranh vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar năm tới.

Erling Haaland lập cú đúp trong ngày trở lại Champions League

(CLO) Erling Haaland trở lại đấu trường Champions League. Tiền đạo người Na Uy ghi 2 bàn trong chiến thắng 5-0 của Dortmund trước Besiktas ở lượt trận cuối bảng C Champions League.

TP HCM mua 300.000 gói thuốc điều trị Covid-19

(CLO) Thành phố Hồ Chí Minh quyết định mua thêm 300.000 gói thuốc để điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đủ điều kiện cách ly tại nhà

Thái Lan không áp đặt phong tỏa, bất chấp biến thể Omicron

(CLO) Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 7/12 tuyên bố, nước này sẽ không áp đặt phong tỏa, mặc dù đã có sự xuất hiện của biến thể Omicron tại nước này.

Kinh tế của TP.HCM vẫn chưa thể sớm vực dậy

(CLO) Mặc dù TP.HCM đã nới lỏng khá nhiều các hoạt động dịch vụ không thiết yếu, thế nhưng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ của thành phố vẫn giảm tới 41,3% so với cùng kỳ.

Người lao động trông ngóng thưởng Tết để về quê đoàn tụ với gia đình

(CLO) Trải qua một năm lao đao vì Covid-19, từ các nhân viên văn phòng, giáo viên mầm non, công nhân... đều chịu cảnh mất hoặc giảm thu nhập trong thời gian dài. Những ngày cuối năm gần kề, họ lại đau đáu trông chờ từng đồng thưởng Tết để đoàn viên bên gia đình.

Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Giảm nhẹ, hoạt động trên 50.000 USD

(CLO) Bitcoin tăng khi tin tức biến thể Omicron không đáng lo ngại, rồi sau đó giảm trở lại. Ether cũng giảm nhẹ.

EU khuyến nghị tiêm kết hợp vaccine ngừa COVID-19

(CLO) Liên minh châu Âu khuyến nghị phương pháp tiêm kết hợp các loại vaccine đối với việc tiêm chủng ngừa COVID-19 và liều tăng cường để tạo miễn dịch tốt hơn.