Triển lãm 77 tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh về đất nước, con người Việt Nam

(CLO) 77 tác phẩm tại triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 50 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc” phong phú về chất liệu và hình thức thể hiện, mang đậm dấu ấn cá nhân của từng nghệ sĩ.

Chiều 8/12, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức lễ khai mạc triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 50 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc”.

trien lam 77 tac pham my thuat nhiep anh ve dat nuoc con nguoi viet nam hinh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: SGGP

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 77 tác phẩm, bao gồm 56 tác phẩm mỹ thuật, 21 tác phẩm nhiếp ảnh của 39 tác giả là các họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ sĩ nhiếp ảnh đã và đang công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật các triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức trong những năm gần đây.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đều là của những tác giả đang tham gia vào công tác chuyên môn, quản lý và đang làm việc tại các hội chuyên ngành.

Những tác phẩm tại triển lãm không chỉ có giá trị về nghệ thuật, phong phú về chất liệu và hình thức thể hiện, đa dạng về phong cách mà còn có nội dung tư tưởng tốt, thể hiện đậm nét dấu ấn cá nhân của từng nghệ sĩ.

Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật, các tác phẩm đã phản ánh sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những vấn đề của cuộc sống đương đại… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

trien lam 77 tac pham my thuat nhiep anh ve dat nuoc con nguoi viet nam hinh 2

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: BTC

trien lam 77 tac pham my thuat nhiep anh ve dat nuoc con nguoi viet nam hinh 3

Các tác phẩm trưng bày tài triển lãm đa dạng về chất liệu và hình thức thể hiện

trien lam 77 tac pham my thuat nhiep anh ve dat nuoc con nguoi viet nam hinh 4

Triển lãm phản ánh sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước Việt Nam

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 8 đến hết ngày 14/12. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (1972 - 2022). 

T.Toàn

Xem thêm

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Công chúng và nghệ sĩ trong môi trường giải trí số: Xu hướng giám sát ngày càng rõ nét

Công chúng và nghệ sĩ trong môi trường giải trí số: Xu hướng giám sát ngày càng rõ nét

(CLO) Trong bối cảnh nhiều nghệ sĩ liên tiếp vướng tranh cãi về phát ngôn, hành vi và sản phẩm, phản ứng của công chúng ngày càng nhanh và rộng. Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho rằng đây là biểu hiện của sự thay đổi trong môi trường văn hóa số, nơi công chúng không chỉ thưởng thức mà còn tham gia giám sát.
Cỡ chữ bài viết: