Triều Tiên nhiều khả năng thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân

(CLO) Tờ Yomiuri của Nhật Bản cho biết nước này đang đánh giá lại khả năng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên trong báo cáo thường niên sắp tới, sau khi có tin rằng Triều Tiên nhiều khả năng đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử tên lửa hồi đầu tháng 8. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử tên lửa hồi đầu tháng 8. Ảnh: Reuters

Tờ báo của Nhật Bản cho biết theo như báo cáo đánh giá thường niên mới nhất của chính phủ Nhật, nhiều khả năng Triều Tiên đã thành công trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân.

Tờ báo này không đưa ra thêm thông tin cũng như dẫn chứng nguồn tin của mình.

Chính phủ Nhật cũng dự kiến sẽ thông qua bản báo cáo mới vào giữa tháng 9 này. Tờ Yomiuri cho biết báo cáo sẽ vẫn giữ mức đánh giá đối với quân sự Triều Tiên ở mức "nghiêm trọng và có nhiều nguy cơ tiềm ẩn".

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Video từ trên không cho thấy sự tàn phá kinh hoàng của trận động đất ở Venezuela

Video từ trên không cho thấy sự tàn phá kinh hoàng của trận động đất ở Venezuela


(CLO) Những hình ảnh và video kinh hoàng từ trên không cho thấy cho thấy mức độ tàn phá khủng khiếp do hai trận động đất liên tiếp gây ra tại Venezuela. Tính tới thời điểm hiện tại, ít nhất 188 người được xác định thiệt mạng, cùng hàng chục nghìn người bị thương và mất tích. Đoạn video được quay từ một chiếc trực thăng vào sáng 25/6 cho thấy quy mô thiệt hại gây ra cho các thành phố ven biển phía bắc Venezuela.

Cập nhật vụ động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người tử vong, lo ngại con số thực tế cao hơn nhiều

Cập nhật vụ động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người tử vong, lo ngại con số thực tế cao hơn nhiều

(CLO) Hai trận động đất mạnh liên tiếp đã xảy ra tại khu vực ven biển phía bắc Venezuela tối 24/6, khiến ít nhất 32 người thiệt mạng. Giới chức nước này cảnh báo số nạn nhân có thể còn tiếp tục tăng cao khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được các khu vực bị cô lập.

Tổng thống Mỹ: Có thể không bao giờ tìm ra thủ phạm vụ tấn công trường nữ sinh tại Iran

Tổng thống Mỹ: Có thể không bao giờ tìm ra thủ phạm vụ tấn công trường nữ sinh tại Iran

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng có thể sẽ không bao giờ xác định được bên nào phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công nhằm vào một trường nữ sinh tại thành phố Minab, miền nam Iran, xảy ra ngày 28/2 – ngày đầu tiên của cuộc chiến giữa Iran với liên quân Mỹ - Israel.

Cỡ chữ bài viết: