Triều Tiên nói thử tên lửa để tự vệ trước các mối đe dọa của Mỹ

(CLO) Triều Tiên cho biết, các vụ thử tên lửa gần đây của họ là để tự vệ trước các mối đe dọa quân sự trực tiếp của Mỹ và chúng không gây tổn hại đến sự an toàn của các quốc gia, khu vực láng giềng, theo hãng truyền thông nhà nước KCNA.

Triều Tiên đã thực hiện 6 vụ phóng tên lửa trong 12 ngày, bao gồm cả việc phóng một tên lửa tầm trung (IRBM) vượt qua lãnh thổ Nhật Bản vào thứ Ba tuần này.

trieu tien noi thu ten lua de tu ve truoc cac moi de doa cua my hinh 1

Ảnh: AA

Bài liên quan

Triều Tiên bắn thêm 2 tên lửa đạn đạo ra biển

Hàn Quốc, Mỹ bắn tên lửa đáp trả vụ phóng của Triều Tiên

Triều Tiên bắn tên lửa, người dân Nhật Bản được cảnh báo trú ẩn

Triều Tiên lần thứ tư phóng tên lửa đạn đạo trong một tuần

"Các vụ thử tên lửa của chúng tôi là một biện pháp tự vệ thông thường, được lên kế hoạch để bảo vệ an ninh của đất nước và hòa bình khu vực khỏi các mối đe dọa quân sự trực tiếp của Mỹ", KCNA dẫn lời người phát ngôn của cơ quan quản lý hàng không cho biết.

"Các vụ thử tên lửa không gây ra bất kỳ mối đe dọa hoặc tổn hại nào đến an toàn của hàng không dân dụng cũng như an toàn của các quốc gia và khu vực láng giềng", hãng thông tấn cho hay.

Thông điệp này nhằm đáp trả việc Hội đồng Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đã lên án các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vì gây ra rủi ro an toàn nghiêm trọng cho hàng không dân dụng quốc tế, KCNA cho biết.

Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức các cuộc tập trận chung trên biển với một tàu sân bay Mỹ vào thứ Sáu (7/10), một ngày sau khi Seoul điều động máy bay chiến đấu để phản ứng trước một cuộc tập trận ném bom của Triều Tiên.

Mỹ cũng đã công bố các biện pháp trừng phạt mới vào thứ Sáu để đáp trả vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Quốc Thiên (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: