Điều chỉnh kích thước chữ

Trump cho phép sử dụng dự trữ dầu của Mỹ nếu cần thiết

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cho biết ông đã cho phép sử dụng số dầu có trong kho dự trữ của Mỹ nếu cần thiết sau vụ tấn công và các nhà máy tại Saudi Arabia.

Audio
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Dựa trên vụ tấn công tại Saudi Arabia, điều có thể gây ảnh hưởng lên giá dầu, tôi đã cho phép kho dự trữ được sử dụng số dầu có sẵn nếu cần thiết, với số lượng được quyết định sau nhằm bình ổn thị trường", ông Trump viết trên Twitter.

"Tôi cũng đã thông báo tới các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng cấp phép cho các đường ông dầu đang xin phép tại khu vực Texas và các bang khác".

CNN cho hay, 10 thiết bị bay không người lái đã tấn công vào nhà máy sản xuất dầu tại Abqaiq của công ty năng lượng nhà nước Saudi Aramaco và giếng dầu lớn thứ 2 của Saudi Arabia tại Khurais.

Lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tấn công, và cho biết đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất của họ từ trước tới nay tại Saudi Arabia.

Ông Trump đã có hoài nghi về việc Iran đứng đằng sau vụ tấn công, nhưng không loại bỏ khả năng gặp mặt Tổng thống nước này bên lề Hội nghị LHQ tại New York vào cuối tháng này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)