Điều chỉnh kích thước chữ

Trump mời Thủ tướng Anh tới Nhà Trắng nhân dịp năm mới

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời Thủ tướng Anh Boris Johnson tới thăm Nhà Trắng trong dịp năm mới, theo như báo chí địa phương đưa tin.

Báo nói Công luận
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Ông Trump đã mời ông Johnson tới Nhà Trắng sau khi ông này giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Thủ tướng Anh hôm 12/12 vừa qua, tờ Sunday Times đưa tin. Anh muốn đạt được một thỏa thuận thương mại mới với Mỹ sau khi rời EU vào cuối tháng 1 tới.

"Chưa có gì là cụ thể cả. Cả hai bên đều muốn việc này diễn ra ngay đầu năm 2020", tờ Sunday Times dẫn nguồn tin của mình.

Ông Johnson hiện chưa muốn thực hiện chuyến thăm này trước khi Brexit diễn ra, và sẽ muốn thực hiện điều đó sau khi có một cuộc cải tổ nội các vào tháng 2 tới, khi ông bổ nhiệm ông Michael Gove làm đại diện thương mại mới, tờ Daily Mail đưa tin.

Điều này sẽ cho phép ông Johnson đưa ông Gove tới Mỹ cùng mình.

Ông Johnson đã nhận được sự đồng thuận từ quốc hội mới đối với thỏa thuận của mình hôm thứ Sáu vừa qua, điều cần thiết để thúc đẩy Brexit vào cuối tháng 1 năm sau.

Ông Trump cũng rất kỳ vọng vào thỏa thuận giữa hai bên, nói rằng có thể đạt được một thỏa thuận lớn nhất từ trước tới giờ, "vượt qua những gì mà Mỹ có thể đạt được với EU".

Hoàng Việt (Theo Reuters)