Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc triển khai tiền số tại nhiều thành phố lớn

(CLO) Ngân hàng trung ương Trung Quốc xác nhận rằng một số ngân hàng quốc doanh nước này đang tiến hành triển khai một loại tiền kỹ thuật số tại bốn thành phố lớn.

Audio

Sina News cho hay loại tiền số này được sử dụng để thanh toán cho các phương tiện giao thông vận tải ở Tô Châu, nhưng ở tỉnh Hà Bắc, nhân dân tệ điện tử chủ yếu dùng cho mua sắm thực phẩm và các cửa hàng bán lẻ.

Trung Quốc triển khai tiền số tại nhiều thành phố lớn. Ảnh: Cointelegraph

Trung Quốc triển khai tiền số tại nhiều thành phố lớn. Ảnh: Cointelegraph

Hình ảnh chụp màn hình Ứng dụng di động thử nghiệm nội bộ bởi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cho thấy ứng dụng này hiển thị các tính năng tiền kỹ thuật số mới, bao gồm cho phép mọi người thanh toán bằng Mã QR và gửi và nhận tiền chỉ bằng cách chạm vào điện thoại khác.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) xác nhận rằng các thử nghiệm đang được tiến hành nhưng cho biết không có nghĩa là tiền kỹ thuật số đang được chính thức ra mắt. PBOC chưa cung cấp thời gian biểu cho việc giới thiệu tiền số chính thức.

Việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc có sự khác biệt với những đồng tiền số khác (như Bitcoin, ETH, ARK,..) trên toàn cầu.

Đây là đồng tiền nhận được quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc. Tiền kỹ thuật số của PBoC nếu được phát hành, sẽ cho phép Bắc Kinh thêm quyền kiểm soát hệ thống tài chính.

Trung Quốc đã chứng kiến cuộc cách mạng thanh toán không tiền mặt trong 5 năm trở lại đây, nếu có một đồng tiền số ra đời vào thời điểm này, chúng sẽ dễ dàng được chấp nhận tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này.

Hoàng Long

Bình Luận