Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc xét nghiệm đại trà Covid-19 ở Hong Kong

(CLO) 7 quan chức y tế thuộc nhóm 60 chuyên gia của Trung Quốc dự kiến sẽ tới Hong Kong trong hôm nay để thực hiện chiến dịch xét nghiệm Covid-19 đại trà tại thành phố này.

Audio
Trung tâm AsiaWorld Expo biến thành nơi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: Reuters

Trung tâm AsiaWorld Expo biến thành nơi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: Reuters

Uỷ ban y tế Trung Quốc đã công bố chiến dịch này vào hôm qua.

Các thành viên của đội ngũ này bao gồm các chuyên viên y tế tới từ các bệnh viện công ở tỉnh Quảng Đông kèm theo 6 chuyên gia tới từ Vũ Hán. Dự kiến, một phần của trung tâm triển lãm bậc nhất thành phố, AsiaWorld Expo sẽ biến thành nơi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đây là lần đầu tiên phía đại lục có chiến dịch giúp đỡ Hong Kong trong công tác chống dịch.

Trưởng đặc khu, bà Carrie Lam cho biết thành phố đã kêu gọi sự trợ giúp từ chính phủ trung ương khi số ca tiếp tục tăng cao. Bà nói rằng chính phủ đang nghiên cứu khả năng xét nghiệm cho toàn bộ người dân.

Số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại thành phố đã tăng nhanh từ tháng 7 tới nay và đã áp dụng một loạt các biện pháp thắt chặt an ninh, bao gồm cả việc cấm tụ tập trên 2 người và yêu cầu đeo khẩu trang tại tất cả các nơi công cộng.

Hong Kong ghi nhận khoảng 3.400 ca nhiễm và 33 ca tử vong kể từ tháng 1 tới nay. thấp hơn nhiều so với các nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới của thành phố đã tăng ở mức 3 con số trong suốt 11 ngày qua.

Mới đây, Bắc Kinh đã áp dụng luật an ninh mới lênt hành phố này, khiến nhiều người lo ngại Trung Quốc có thể dùng cơ hội này để lấy mẫu ADN của tất cả người dân.