Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền thông Thái so sánh giữa Thai.League và V.League

(CLO) Sau khi lần lượt các HLV Kiatisuk và Alexandre Mano Polking rời khỏi Thai.League để gia nhập giải V.League, truyền thông Thái Lan bắt đầu có sự so sánh giữa 2 giải đấu này.

Audio

Dưới góc nhìn của huấn luyện viên Mano Polking (người Brazil), vừa từ Thai.League gia nhập giải V.League, giới truyền thông Thái Lan đã có những quan điểm so sánh giữa 2 giải đấu.

Thông tin trên tờ thể thao Siam Sport dẫn lời HLV Mano Polking: "Tôi cho rằng cả hai giải đấu đều có những nét hay riêng, là những thế mạnh riêng của từng nền bóng đá"...

2 HLV đắt giá Kiatisuk (phải) và Mano Polking (giữa) rời Thai.League để sang V.League. Ảnh: dantri.com.vn

2 HLV đắt giá Kiatisuk (phải) và Mano Polking (giữa) rời Thai.League để sang V.League. Ảnh: dantri.com.vn

Ngoài ra, tờ nhật báo chuyên về thể thao hàng đầu của Thái Lan có những mô tả kỹ hơn, dựa trên quan điểm của vị HLV từng có nhiều năm làm việc tại Thái Lan, dẫn dắt đến 3 CLB tại Thai.League gồm Army United, Suphaburi FC và Bangkok United: "Các CLB tại Thai.League có cơ sở hạ tầng tuyệt vời, từ sân thi đấu, đến sân tập và thiết bị tập luyện".

"Chất lượng của Thai.League nói chung tốt hơn V.League. Các ngoại binh đến thi đấu tại Thai.League có trình độ cao, nhờ trình độ chung của giải đấu cao" - quan điểm của HLV Mano Polking được tờ Siam Sport đăng tải.

Dẫu vậy, vị HLV mới của CLB TP. HCM đã sớm nhận ra những ưu điểm của bóng đá Việt Nam và cầu thủ Việt Nam: "Khen Thai.League nhưng không có nghĩa là cầu thủ tại Việt Nam lương không cao, không có nghĩa rằng các ngoại binh tại V.League kém chất lượng".

"Đối với những cầu thủ bản địa của hai quốc gia, rất khó lường khi họ đối đầu với nhau trên sân cỏ. Cầu thủ Thái Lan giỏi kỹ thuật và chơi hiện đại, còn cầu thủ Việt Nam mạnh mẽ về ý chí và nắm bắt chiến thuật rất nhanh" - quan điểm của HLV Mano Polking đăng trên tờ Siam Sport.