Theo hãng tin Reuters, ngày 23/5, đại diện của công ty Telegram đã ngay lập tức phản hồi sau khi nắm được thông tin sắp bị cơ quan chức năng ngăn chặn hoạt động tại Việt Nam.
(CLO) Đại diện Cục Viễn thông cho biết, nhà mạng đã khóa 2 số điện thoại có cuộc gọi lừa đảo, gọi đến cho phụ huynh thông báo con đang cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy, cần tiền để mổ gấp.
(CLO) Chiều 11/10, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Báo điện tử VietNamNet và Trung tâm Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tọa đàm “Tắt sóng 2G trước giờ G”.
(CLO) Theo ông Nguyễn Phong Nhã - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, các đơn vị chuyên môn đang trình lãnh đạo Bộ về phương án lùi thời điểm tắt sóng 2G.
(CLO) Tại cuộc Họp báo thường kỳ Bộ Thông tin và Truyền thông chiều 6/3, ông Nguyễn Phong Nhã – Phó Cục trưởng Cục Viễn thông đã chia sẻ những giải pháp của Cục để tiến tới tắt hoàn toàn sóng 2G và phát triển mạng 5G tại Việt Nam.
(CLO) Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, các điện thoại chỉ hỗ trợ 2G (2G only), không có chứng nhận hợp quy, sẽ không thể nhập mạng di động mới từ 1/3.
(CLO) Ngày 5/12, CLB Nhà báo Công nghệ thông tin tổ chức Tọa đàm "Tắt sóng 2G, đưa người dân lên môi trường số". Tọa đàm làm dịp để người làm báo lắng nghe tiếng nói của cơ quan quản lý, doanh nghiệp viễn thông về lộ trình tắt sóng 2G, tác động của việc này tới người dùng, thị trường viễn thông trong nước.
(CLO) Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đã yêu cầu các nhà mạng di động khẩn trương có biện pháp, cơ chế ngăn chặn tình trạng lợi dụng các dịch vụ của nhà mạng để thực hiện cuộc gọi, tin nhắn rác, lừa đảo.
(CLO) Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đã có hơn 498.000 thuê bao thực hiện chuẩn hóa thông tin trong số 1,67 triệu thuê bao bị khóa một chiều
(CLO) Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông di động về việc tăng cường công tác truyền thông, triển khai các giải pháp bảo đảm tiến độ chuẩn hoá bảo đảm thông tin thuê bao.
(CLO) Nhằm bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông, Cục Viễn thông đề nghị người sử dụng dịch vụ viễn thông chỉ thực hiện theo các thông báo cập nhật, chuẩn hoá thông tin từ các kênh chính thức của các doanh nghiệp viễn thông di động.