(CLO) Trước thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng do mưa lũ gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Cục Hải quan đã ban hành công văn khẩn yêu cầu các đơn vị trên toàn quốc triển khai gấp các biện pháp hỗ trợ thông quan cho hàng viện trợ.
(CLO) Để ứng phó bão số 15, Ủy ban nhân dân các địa phương khẩn trương rà soát, xây dựng kịch bản ứng phó, tính toán kỹ nguy cơ lũ, lụt, sạt lở đất do mưa hoàn lưu bão trong bối cảnh đất đã bão hòa nước, lũ trên một số sông còn ở mức cao sau các đợt mưa lũ kéo dài vừa qua. Do vậy, tại các khu vực miền núi phải duy trì kịch bản ứng phó sạt lở đất ở mức rủi ro thiên tai cấp độ 4.
Giữa những dãy thùng hàng chất cao, người kiểm đếm, người ghi phiếu, người bốc xếp…, mọi công việc diễn ra hối hả, khẩn trương để những chuyến bay Vietjet vận chuyển hàng cứu trợ của người dân cả nước đến với đồng bào đang gồng mình giữa vùng mưa lũ.
(CLO) Lô hàng từ EU đã cập Nội Bài ngày 24/11 và lập tức được đưa vào Đắk Lắk. Trước đó, UNICEF và nhiều tổ chức khác cũng đã chuyển đồ ăn, nước uống đến các xã Tuy An Đông và Tuy An Tây.
Miền Trung và Tây Nguyên đang oằn mình trong đợt mưa lũ lịch sử, bên cạnh nỗ lực ứng cứu thông tin, đảm bảo liên lạc thông suốt ở mức cao nhất, Viettel các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ người dân vượt qua thiên tai.
(CLO) Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành miền Trung, những ngày qua, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo triển khai chương trình tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ các địa phương và người dân bị ảnh hưởng.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an chỉ đạo triển khai lực lượng, phương tiện (kể cả máy bay trực thăng) tiếp cận bằng được để hỗ trợ vận chuyển lương thực, thực phẩm, lương khô, bánh mỳ, sữa, hàng cứu trợ,… cho người dân vùng còn bị chia cắt do mưa lũ.
(CLO) Ngày 2/8, Bộ Quốc phòng đã điều động trực thăng vận chuyển 2 tấn hàng cứu trợ tiếp tế khẩn cấp cho người dân bị cô lập do lũ quét tại tỉnh Điện Biên.
(CLO) Đêm 13/9, hàng cứu trợ của Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai (Trung tâm AHA) đã được chuyển cho người dân Yên Bái bị ảnh hưởng bão số 3 (Yagi).
(CLO) Hôm thứ Bảy (9/3), các nhân viên từ thiện chất hàng cứu trợ đến Gaza lên một sà lan của con tàu ở Cyrus như một phần trong nỗ lực quốc tế nhằm triển khai hành lang hàng hải cho người dân Palestine đang bên bờ vực nạn đói.
(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, ngày mai (11/8), đơn vị sẽ vận chuyển hàng cứu trợ từ ga Giáp Bát (Hà Nội) đi ga Sóng Thần (Bình Dương) để tiếp sức chống dịch COVID-19 cho người lao động đường sắt ga Sóng Thần và người dân khu vực phong tỏa.