Đắk Lắk nhận thêm lều bạt, thực phẩm từ EU và các tổ chức quốc tế

(CLO) Lô hàng từ EU đã cập Nội Bài ngày 24/11 và lập tức được đưa vào Đắk Lắk. Trước đó, UNICEF và nhiều tổ chức khác cũng đã chuyển đồ ăn, nước uống đến các xã Tuy An Đông và Tuy An Tây.

Sáng 24/11, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai đã tiếp nhận lô hàng cứu trợ của Liên minh Châu Âu (EU) vận chuyển từ Luxembourg, hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục thông quan, toàn bộ hàng hóa sẽ được chuyển thẳng đến Đắk Lắk trong ngày để kịp thời phân phát cho người dân tại các khu vực chịu thiệt hại nặng nề sau mưa lũ.

445a80e3756af934a07b (1)
EU và nhiều tổ chức quốc tế gửi nhu yếu phẩm tới vùng lũ Đắk Lắk (ảnh: PCTT).

Lô viện trợ từ EU gồm 138 bộ dụng cụ bếp bằng inox đầy đủ nồi, chảo, xoong phục vụ nhu cầu nấu nướng thiết yếu, cùng 150 bộ lều bạt gia đình, giúp người dân tạm trú an toàn trong thời gian khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước đó, ngày 23/11, hàng cứu trợ từ UNICEF, IOM, Save the Children và CRS tại Việt Nam cũng đã được vận chuyển đến hai xã Tuy An Đông và Tuy An Tây (tỉnh Đắk Lắk) thông qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai. Các mặt hàng gồm nước uống, sữa, bánh và xúc xích ăn liền được bàn giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, sau đó nhanh chóng đưa về các thôn để trao trực tiếp cho người dân.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức quốc tế, đơn vị cung cấp và chính quyền địa phương, quá trình tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa diễn ra khẩn trương, kịp thời, góp phần hỗ trợ người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

Xem thêm

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

(CLO) Lần đầu tiên Chính phủ ban hành danh mục vị trí việc làm thống nhất đối với viên chức giáo dục trên cả nước. Nghị định 232/2026/NĐ-CP không chỉ thay đổi cách quản lý đội ngũ nhà giáo mà còn tác động trực tiếp đến tuyển dụng, bổ nhiệm, bậc nghề nghiệp, tiền lương và việc sắp xếp nhân sự trong các trường học.

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Ngày 31/7/2026, UBND phường Thượng Hồng (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức mở thầu Gói thầu số 05: Thi công xây dựng công trình và đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ Quốc lộ 5 (cầu vượt Phong Cốc) đến đê Kim Sơn. Theo biên bản mở thầu, Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị BT và Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Công trình Giao thông 236 là nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cỡ chữ bài viết: