Trước thềm năm mới Bính Ngọ 2026, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã dành thời gian trao đổi với báo chí về hành trình củng cố khối đại đoàn kết và những kỳ vọng trong năm mới.
(CLO) Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương và địa phương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, bảo đảm tiến độ, quy trình trong công tác tổ chức bầu cử.
(CLO) Hai bên đã thống nhất báo cáo lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước để hướng dẫn Mặt trận các tỉnh biên giới thực hiện hiệu quả các nội dung hợp tác theo Thông cáo chung, nhằm thúc đẩy đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, và hợp tác cùng phát triển.
(CLO) Trưa 26/1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài đã thân mật tiếp Samdech Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết và Phát triển Tổ quốc Campuchia.
(CLO) Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh vai trò của Mặt trận trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tăng cường tuyên truyền để nhân dân nhận diện và phản bác các âm mưu thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình an sinh; mọi chương trình an sinh phải được triển khai trên tinh thần "3 công khai, 3 giám sát": Công khai mục tiêu, nguồn lực, tiến độ; Giám sát bởi Nhân dân, Mặt trận, Báo chí.
(CLO) Ngày 19/12, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài cùng các đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri 11 xã, phường thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Hà Nội) sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(CLO) Tại Hội thảo khoa học do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, các chuyên gia, nhà khoa học đã phân tích những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động đến công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Ngày 23/11, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Chỉ huy cấp cao Ukraine cho rằng việc trang bị thêm máy bay không người lái và thay đổi chiến thuật sẽ giúp nâng cao năng lực tác chiến trước tình cảnh Nga đồng loạt tấn công nhiều mặt trận.
(CLO) Ngày 3/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng thông tin, tuyên truyền cho cán bộ Mặt trận cơ sở.
(NB&CL) “Mặt trận là Nhân dân. Mặt trận là nơi quy tụ rộng rãi nhất của quần chúng… Sức mạnh của Mặt trận chính là sức mạnh của lòng dân” – lời nhấn mạnh của Tổng Bí thư Tô Lâm trong phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đã gợi mở một chân lý xuyên suốt lịch sử dân tộc: mọi thành công của cách mạng Việt Nam đều bắt nguồn từ đoàn kết và quy tụ sức mạnh Nhân dân.
(CLO) Khi nhắc đến người lính kiểm lâm, chúng ta thường hình dung về những bước chân tuần tra không mỏi mệt giữa bạt ngàn rừng xanh. Nhưng trong kỷ nguyên số, có một cuộc chiến khác đang diễn ra thầm lặng hơn nhưng không kém phần cam go, đó là cuộc chiến trên "Mặt trận" không gian mạng. Và những chiến sĩ của Chi cục Kiểm lâm Hưng Yên đang là những người lính tiên phong trên mặt trận đặc biệt này.
(CLO) Ông Nguyễn Quang Huân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam kiến nghị, cần nhấn mạnh vai trò và nâng cao năng lực cho của đội ngũ cán bộ Mặt trận cấp cơ sở để thích ứng với yêu cầu thời kỳ mới. Bởi vì đây là đội ngũ cán bộ gần dân nhất, lắng nghe dân và truyền tải đến với Đảng, Nhà nước.
(CLO) Nga đã mở một mặt trận mới trong cuộc xung đột với Ukraine, khi phát động cuộc tiến quân bất ngờ để tấn công vào tỉnh Kharkiv phía đông bắc, thay vì chỉ tập trung phần lớn lực lượng vào mặt trận phía đông Ukraine trước đó.
(CLO) Ông Trần Hoàng Thám cho rằng, gần như các vụ án liên quan đến thất thoát tài sản Nhà nước đều xoay quanh vấn đề quản lý đất đai, quản lý sử dụng tài sản Nhà nước. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cần xác định trọng tâm liên quan lĩnh vực này.
(CLO) “Tạp chí Mặt trận sẽ tiếp tục kiên định tôn chỉ, mục đích tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng về đại đoàn kết dân tộc… về công tác giám sát, phản biện xã hội”- đó là một trong những nội dung được lãnh đạo Tạp chí Mặt trận nhắc đến khi nói về nhiệm vụ thời gian tới.
(CLO) Năm 2020, tình hình khu vực, thế giới diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại được đảm bảo.