(CLO) Ngày 11/4, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục chỉ trích Israel, cho rằng nước này không “suy ngẫm” trước các cáo buộc vi phạm nhân quyền.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa thông tin và sự bùng nổ của không gian mạng, tự do ngôn luận, tự do báo chí ngày càng được nhấn mạnh như những giá trị phổ quát của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, cùng với mặt tích cực, các quyền tự do ấy đang bị một số cá nhân, tổ chức cố tình bóp méo, lợi dụng như một thứ “lá chắn” để che đậy cho những hành vi xuyên tạc, bịa đặt, công kích Nhà nước và phá hoại nền tảng chính trị – tư tưởng của quốc gia. Đáng lo ngại hơn, sự đánh tráo khái niệm này đang được truyền thôn
(CLO) Phát biểu tại lễ khai mạc phiên họp thường niên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc ở Geneva hôm 23/2, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh: “Quyền lực pháp trị đang bị lấn át bởi quyền lực vũ lực”.
(CLO) Các nhà chức trách Mỹ cho biết hôm thứ Năm rằng một cựu giám đốc nhà tù khét tiếng của Syria đã bị bắt tại California vào hồi tháng 7 năm nay vì tội gian lận thị thực và các sai phạm ở quê nhà.
(CLO) Úc, Mỹ và 13 quốc gia khác đã chỉ trích Trung Quốc tại Liên hợp quốc vào thứ Ba về những cáo buộc nhân quyền ở Tân Cương và Tây Tạng, khiến Trung Quốc lên án họ vì đã phớt lờ "địa ngục trần gian" ở Dải Gaza.
(CLO) Quân đội Israel cho biết vào thứ Sáu rằng họ đã mở cuộc điều tra sau khi các video cho thấy binh lính đẩy những thi thể của người chết xuống từ mái nhà, trong một cuộc đột kích chống lại các chiến binh Palestine ở Bờ Tây.
(CLO) Sáng 7/8, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ phối hợp với Tỉnh ủy Hòa Bình tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại và nhân quyền năm 2024” cho lãnh đạo, cán bộ tại 14 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Trung du, miền núi Bắc Bộ và lãnh đạo, phóng viên một số cơ quan báo chí Trung ương.
(CLO) Triều Tiên hôm thứ Bảy (27/4) cáo buộc Mỹ chính trị hóa nhân quyền ở quốc gia Đông Á này, tố cáo cái mà họ gọi là âm mưu và khiêu khích chính trị.
(CLO) Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc, Volker Türk, hôm thứ Bảy đã đưa ra một bức thư ngỏ gửi ông Elon Musk, chủ sở hữu mới của Twitter, thúc giục ông "đảm bảo nhân quyền là trọng tâm trong việc quản lý Twitter".
(CLO) Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc (OHCHR) hôm thứ Hai (2/5) cho biết số dân thường thiệt mạng ở Ukraine kể từ ngày 24/2 đã vượt quá 3.000 người.
(CLO) Liên quan đến sự việc Nghị viện châu Âu (EP) thông qua Nghị quyết về tình hình nhân quyền Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng và cho biết Nghị quyết thông qua dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình Việt Nam
(CLO) Một dự luật mới được đưa ra tại Quốc hội Hoa Kỳ nhằm mục đích đình chỉ viện trợ của quốc gia này cho lực lượng an ninh Philippines trừ khi Manila cam kết cải cách nhân quyền.