(CLO) Mỹ và Trung Quốc đã hạ nhiệt trong ngày hôm qua, tuyên bố thỏa thuận bước đầu bao gồm việc giảm thuế với một số mặt hàng của Trung Quốc, đổi lại việc nước này sẽ tăng cường thu mua nông sản từ Mỹ.
(CLO) Một quan chức Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump xem cuộc gặp trong tuần này với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình như là cơ hội để xem xét quan điểm của Bắc Kinh trong cuộc chiến thương mại, và "cảm thấy thoải mái với bất kỳ kết cục nào".
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã lên tiếng bảo vệ chính sách tăng thuế của mình trong khi Trung Quốc hứa sẽ đáp trả mạnh mẽ hơn nếu như Mỹ vẫn tiếp tục gây căng thẳng quan hệ song phương.
(CLO) Một số nhà làm luật Mỹ đang cố gắng thông qua một dự thảo, khiến việc cấp visa cho các học giả và sinh viên Trung Quốc trở nên khó khăn hơn với lý do an ninh.
(CLO) Mỹ và Trung Quốc lại tiếp tục có những "lời qua tiếng lại" vào cuối tuần vừa qua liên quan tới thương mại và an ninh, tố đối phương đang làm bất ổn tình hình trong khu vực và thế giới.
(CLO) Các quan chức Mỹ cho biết Trung Quốc đã đi ngược lại những cam kết đạt được trong quá trình đàm phán thương mại song phương, buộc Tổng thống Trump phải áp dụng các mức thuế nhập khẩu mới, dự kiến đi vào thực tiễn vào thứ Sáu tới.
(CLO) Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và người đồng cấp Lloyd Austin của Mỹ đã tổ chức cuộc gặp song phương bên lề Đối thoại Shangri-La ở Singapore vào thứ Sáu (31/5).
(CLO) Vào cuối năm nay, một cặp gấu trúc sẽ được Trung Quốc gửi tới Vườn thú Quốc gia Washington (Mỹ), đánh dấu sự cải thiện của mối quan hệ giữa hai nước. Thông tin trên được Sở thú Quốc gia Smithsonian công bố vào hôm 29/5
(CLO) Tổng thống Joe Biden sẽ gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị cấp cao Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Vịnh San Francisco vào thứ Tư (15/11), theo Nhà Trắng cho biết.
(CLO) Mỹ hôm thứ Ba (7/11) cho biết, họ đã tổ chức các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với Trung Quốc trong tuần này về kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân.
(CLO) Tổng thống Joe Biden đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại Nhà Trắng vào thứ Sáu (27/10) để chuẩn bị cho chuyến thăm Mỹ có thể diễn ra của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi hai nước đang cố gắng giảm bớt căng thẳng.
(CLO) Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư (9/8) đã ký một sắc lệnh hành pháp cấm trong phạm vi hẹp một số khoản đầu tư liên quan đến các công nghệ nhạy cảm của Mỹ ở Trung Quốc.
(CLO) Hôm thứ Hai (18/9), Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính bày tỏ hy vọng về sự ổn định hơn trong mối quan hệ, đồng thời cho biết hai cường quốc sẽ tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao tiếp theo trong vài ngày tới.
(CLO) Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc sẽ đi theo con đường riêng của mình để cắt giảm lượng khí thải carbon, sau khi đặc phái viên khí hậu Mỹ John Kerry có chuyến thăm cấp cao tới Bắc Kinh vào hôm thứ Ba vừa rồi.
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ đã tổ chức cuộc họp hiếm hoi tại Lầu Năm Góc vào ngày 12/7, sau khi Mỹ chỉ trích việc Trung Quốc ít tham gia các hoạt động liên lạc quân sự.
(CLO) Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ, John Kerry, sẽ trở thành quan chức cấp cao thứ ba của chính quyền Tổng thống Joe Biden đến thăm Trung Quốc, sau chuyến đi của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Ngoại trưởng Antony Blinken.
(CLO) Hôm Chủ nhật (9/7), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết rằng thế giới đủ lớn để cả Mỹ lẫn Trung Quốc cùng phát triển, khi bà kết thúc chuyến thăm Bắc Kinh nhằm ổn định mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.