(CLO) Ngày 24/3, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án để điều tra đối tượng Phan Phúc Long (sinh năm 1994, trú tại Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(CLO) Sáng 1/1, Công an thành phố Hải Phòng thông tin, đơn vị này đã xác lập và đấu tranh triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lập dự án giao dịch tiền ảo trên không gian mạng.
(CLO) Điều kiện áp dụng là việc mua bán tài sản số được thực hiện trên sàn giao dịch có quản lý minh bạch, công khai về giá và có tần suất thường xuyên.
(CLO) Sau khi thiết lập mặt bằng giá cao và bộc lộ những hạn chế về nguồn cung, thị trường BĐS miền Bắc đang chứng kiến làn sóng chuyển vốn vào các khu vực có dư địa phát triển như Long An, Đà Nẵng, Hội An... Tại đây, hạ tầng, quy hoạch và động lực hậu sáp nhập đang mở ra tiềm năng đầu tư với chu kỳ tăng giá mới.
(CLO) Từ ngày 10/8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ chính thức triển khai phần mềm sàn giao dịch vận tải hàng hóa của ngành đường sắt nhằm tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa.
(CLO) Nhiều ý kiến cho rằng, nếu Việt Nam thành lập được Sàn giao dịch xăng dầu, đây là điều rất tốt và cần thiết vì Sàn giao dịch xăng dầu về mặt lý thuyết có nhiều lợi ích.
(CLO) Sàn giao dịch tiền ảo Mt.Gox bị sập từ 10 năm trước chuẩn bị trả lại 9 tỷ USD tiền mã hóa cho người dùng. Đồng nghĩa sắp có một lượng lớn tiền mã hóa được cung ứng tới thị trường.
(CLO) Sở dĩ Bộ Xây dựng đưa ra đề xuất này là do quá trình từ năm 2014 đến trước 2022 thị trường bất động sản phát triển nóng phát sinh nhiều hệ luỵ, mặc dù vậy nếu giao dịch bắt buộc qua sàn sẽ phát sinh nhiều thủ tục hành chính.
(CLO) Bộ Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan nghiên cứu, thành lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất. Điều này thể hiện quyết tâm làm minh bạch hóa thị trường BĐS. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, việc thành lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất là chưa cần thiết.
(CLO) Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng: Việc quy định kinh doanh bất động sản phải thông qua các sàn là không hợp lý, bởi vì các công ty môi giới không hề có đóng góp gì cho chủ đầu tư.
(CLO) Mới đây, Công an Quảng Ninh đã có báo cáo gửi Tỉnh ủy, UBND Quảng Ninh về một số vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố Hạ Long.
Trước đây các ngân hàng đăng thanh lý, phát mãi tài sản, đấu giá khoản nợ trên website của mình. Người mua sẽ phải tìm kiếm ở nhiều trang web khác nhau, không tập trung, khó giao dịch. Tới đây, sàn giao dịch nợ VAMC đi vào hoạt động, giống như “chợ”, người nào cần bán hay mua đều có thể tham gia. (Theo VNews)
(CLO) Mới đây, nhiều nguồn thông tin đã ghi nhận, thị trường bất động sản Hoài Đức nóng lên nhanh chóng với việc các nhà đầu tư đổ xô săn lùng mua lại đất dự án khiến giá bán tăng từng ngày. Liệu các dự án này gia tăng giá trị thực hay chỉ là những chiêu trò thổi giá của chủ đầu tư?