(CLO) Sáng 1/4, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ tháng 3 nhằm cung cấp thông tin về các hoạt động nổi bật của ngành, các văn bản chính sách mới được ban hành và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
(CLO) Chính quyền quân sự Myanmar thông báo đã đột kích một trong những trung tâm lừa đảo trực tuyến lớn nhất nước, thu giữ 30 thiết bị thu phát Starlink.
(CLO) Theo thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đức Long vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Amazon do ông Gonzalo de Dios - Giám đốc Cấp phép toàn cầu và Quan hệ pháp lý quốc tế Dự án Kuiper dẫn đầu.
(CLO) Hệ thống vệ tinh Starlink do SpaceX vận hành đã ngừng hoạt động trong khoảng hai tiếng rưỡi vào đêm 24/7, đã khiến toàn bộ mặt trận Ukraine gần như bị "tê liệt".
(CLO) Mạng internet vệ tinh Starlink của SpaceX đã gặp sự cố gián đoạn nghiêm trọng khiến hàng chục nghìn người dùng toàn thế giới mất kết nối mạng trong khoảng hai tiếng rưỡi vào hôm 24/7.
(CLO) Cuộc đối đầu công khai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà tỷ phú Elon Musk, mặc dù đã hạ nhiệt, song vẫn để lại những hệ lụy tiềm tàng, nhất là đối với ngành công nghiệp vũ trụ Mỹ.
(CLO) Ngày 20/5 (giờ Hoa Kỳ), Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc gặp và làm việc với lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu của quốc gia này.
(CLO) Ngày 28/4, 27 vệ tinh đầu tiên thuộc dự án Kuiper của Amazon đã được phóng lên quỹ đạo từ Trạm Vũ trụ Cape Canaveral, Florida, đánh dấu bước khởi đầu cho mạng lưới internet vũ trụ trị giá 10 tỷ USD.
(CLO) Hồi tháng 2/2025, chính quyền Thái Lan và Myanmar đã phối hợp thực hiện chiến dịch chưa từng có, cắt điện và internet tại các trung tâm lừa đảo trực tuyến ở Myanmar để giải cứu hàng nghìn nạn nhân bị buôn bán người.
(CLO) Công ty vệ tinh Trung Quốc SpaceSail vừa công bố kế hoạch triển khai dịch vụ vệ tinh tại Brazil nhằm cạnh tranh với Starlink của tỷ phú Elon Musk.
(CLO) Vào thứ Năm, Tòa án Tối cao Brazil đã ra lệnh đóng băng các tài khoản ngân hàng tại Brazil của Starlink, một công ty con của SpaceX, do Elon Musk sở hữu 40% cổ phần.
(CLO) Tỷ phú Elon Musk đã đến đảo Bali của Indonesia vào Chủ nhật (19/5) để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt dịch vụ internet Starlink của SpaceX tại quốc gia này.
(CLO) Lực lượng Nga đang mua thiết bị đầu cuối internet vệ tinh Starlink từ “các nước Ả Rập” để sử dụng trên chiến trường, theo cơ quan tình báo quân sự Ukraine cho biết vào thứ Ba.
(CLO) Mới đây, người dân ở Bắc Kinh và nhiều khu vực khác của Trung Quốc đã phát hiện vật thể bay không xác định (UFO) trên bầu trời, khiến mạng xã hội nước này xôn xao.
(CLO) Hôm thứ Ba (ngày 2/1), SpaceX đã phóng tên lửa Falcon 9 mang theo bộ vệ tinh Starlink đầu tiên có thể truyền tín hiệu từ không gian trực tiếp đến điện thoại thông minh.
(CLO) Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất siêu vệ tinh cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng vào thứ Tư (27/12), qua đó sẽ cạnh tranh quyết liệt với Starlink của SpaceX và khám phá thêm tiềm năng ngành công nghệ vũ trụ.
(CLO) Tập đoàn Amazon đã phóng hai vệ tinh vào thứ Sáu (ngày 6 tháng 10) như một phần trong kế hoạch cung cấp internet từ không gian và cạnh tranh với dịch vụ Starlink của Elon Musk.
(CLO) Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ rằng ông đã ngăn Ukraine tấn công hạm đội hải quân Biển Đen của Nga vào năm ngoái, bằng cách từ chối cho Kiev truy cập vào hệ thống internet Starlink tại khu vực này.