Điều chỉnh kích thước chữ

Từ ngày mai 1/3, Hà Nội có mưa rào, trời chuyển rét

(CLO) Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (28/2), khu vực phía Bắc có một nguồn không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Do đó, từ ngày 1/3, Hà Nội thời tiết sẽ chuyển mưa rét.

Audio
Từ ngày 1/3, Hà Nội thời tiết chuyển mưa rét. Ảnh: TL

Từ ngày 1/3, Hà Nội thời tiết chuyển mưa rét. Ảnh: TL

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, vào khoảng tối và đêm mai (1/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm mai (1/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ ngày 2/3, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Từ tối và đêm mai (1/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở khu vực Hà Nội vào đêm mai (1/3) và ngày (2/3), có mưa và mưa rào; từ ngày 2/3, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

PV