"Tuần phim Đan Mạch 2019" diễn ra tại Huế và Đà Nẵng

(CLO) Từ ngày 4 - 11/7, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ tổ chức "Tuần phim Đan Mạch 2019" tại Huế và Đà Nẵng, nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa người dân hai nước Việt Nam và Đan Mạch, đặc biệt giữa người dân Huế, Đà Nẵng và đất nước Đan Mạch.

Đây là lần thứ 2 “Tuần phim Đan Mạch” diễn ra tại Việt Nam. Và “Tuần phim Đan Mạch 2019” do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và UBND TP. Đà Nẵng, UBND TP. Huế phối hợp tổ chức, sẽ giới thiệu đến khán giả Việt Nam 6 bộ phim truyện của Đan Mạch được sản xuất trong thời gian gần đây và đã đạt được nhiều giải thưởng quốc tế cũng như Đan Mạch. Qua các bộ phim, khán giả có thêm một cái nhìn thoáng qua về xã hội Đan Mạch hiện đại cũng như cuộc sống hiện tại của người dân Đan Mạch.

"Tuần phim Đan Mạch 2019" diễn ra tại Huế và Đà Nẵng. Ảnh: BTC

"Tuần phim Đan Mạch 2019" diễn ra tại Huế và Đà Nẵng. Ảnh: BTC

Thông tin từ BTC cho biết, Lễ khai mạc “Tuần phim Đan Mạch 2019” tại Đà Nẵng sẽ có sự tham dự  và phát biểu của ông Kim Højlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và các vị lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, lãnh đạo UBND TP. Huế. "Cuộc săn lùng", bộ phim đã từng đoạt giải tại Liên hoan phim Cannes sẽ được chọn để trình chiếu tại buổi khai mạc này.

“Tuần phim Đan Mạch 2019” được tổ chức tại rạp Galaxy, 478 Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) và rạp Cinestar 25 Hai Bà Trưng (Huế). Theo đó, khán giả tại Huế và Đà Nẵng sẽ được xem miễn phí nhiều tác phẩm điện ảnh được giải thưởng quốc tế trong “Tuần phim Đan Mạch”. Vé xem phim sẽ được phát tại 2 rạp trên từ ngày 24/6/2019.

P.V

Xem thêm

Ba bộ phim tái hiện những trang sử hào hùng dịp Quốc khánh 2/9

Ba bộ phim tái hiện những trang sử hào hùng dịp Quốc khánh 2/9

(CLO) Những Ngày phim Việt Nam chào mừng 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 giới thiệu tới khán giả 3 tác phẩm điện ảnh giàu giá trị lịch sử, tái hiện những câu chuyện về chiến tranh, sự hy sinh và tinh thần yêu nước của dân tộc.

Phim hoạt hình ‘Shin - Cậu bé bút chì’ trở lại rạp Việt

Phim hoạt hình ‘Shin - Cậu bé bút chì’ trở lại rạp Việt

(CLO) Bộ phim hoạt hình đầy màu sắc “Shin - Cậu bé bút chì” đã chính thức trở lại màn ảnh rộng Việt Nam, mang theo hành trình phiêu lưu của cậu bé 5 tuổi tại vùng đất bí ẩn, nơi những yêu quái vừa kỳ quặc vừa đáng yêu đang chờ đón.

Dàn sao hội tụ tại Nhạc hội “NextWave” – Làn sóng âm nhạc đưa thông điệp an ninh mạng đến gần giới trẻ

Dàn sao hội tụ tại Nhạc hội “NextWave” – Làn sóng âm nhạc đưa thông điệp an ninh mạng đến gần giới trẻ

(CLO) Anh Tú, Orange, Mai Quinn cùng nhiều nghệ sĩ sẽ góp mặt tại Nhạc hội “NextWave” tối 14/8 tại Phố đi bộ Trần Nhân Tông, trục chính Công viên Thống Nhất, mang đến một đêm nhạc sôi động dành cho công chúng trẻ trong khuôn khổ chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày An ninh mạng Việt Nam 2026.

‘Nữ hoàng Wushu’ Nguyễn Thúy Hiền gây chú ý khi đóng phim "Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh"

‘Nữ hoàng Wushu’ Nguyễn Thúy Hiền gây chú ý khi đóng phim "Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh"

(CLO) Sự xuất hiện của Nguyễn Thúy Hiền - “nữ hoàng Wushu” một thời của thể thao Việt Nam trong phim huyền sử “Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh” - đang thu hút sự chú ý của khán giả. Đây cũng là dịp cô nhắc lại lời mời từng nhận được từ các nhà làm phim Mỹ cách đây khoảng 20 năm. 

Cỡ chữ bài viết: