Điều chỉnh kích thước chữ

"Tuần phim Đan Mạch 2019" diễn ra tại Huế và Đà Nẵng

(CLO) Từ ngày 4 - 11/7, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ tổ chức "Tuần phim Đan Mạch 2019" tại Huế và Đà Nẵng, nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa người dân hai nước Việt Nam và Đan Mạch, đặc biệt giữa người dân Huế, Đà Nẵng và đất nước Đan Mạch.

Audio

Đây là lần thứ 2 “Tuần phim Đan Mạch” diễn ra tại Việt Nam. Và “Tuần phim Đan Mạch 2019” do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và UBND TP. Đà Nẵng, UBND TP. Huế phối hợp tổ chức, sẽ giới thiệu đến khán giả Việt Nam 6 bộ phim truyện của Đan Mạch được sản xuất trong thời gian gần đây và đã đạt được nhiều giải thưởng quốc tế cũng như Đan Mạch. Qua các bộ phim, khán giả có thêm một cái nhìn thoáng qua về xã hội Đan Mạch hiện đại cũng như cuộc sống hiện tại của người dân Đan Mạch.

"Tuần phim Đan Mạch 2019" diễn ra tại Huế và Đà Nẵng. Ảnh: BTC

Thông tin từ BTC cho biết, Lễ khai mạc “Tuần phim Đan Mạch 2019” tại Đà Nẵng sẽ có sự tham dự  và phát biểu của ông Kim Højlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và các vị lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, lãnh đạo UBND TP. Huế. "Cuộc săn lùng", bộ phim đã từng đoạt giải tại Liên hoan phim Cannes sẽ được chọn để trình chiếu tại buổi khai mạc này.

“Tuần phim Đan Mạch 2019” được tổ chức tại rạp Galaxy, 478 Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) và rạp Cinestar 25 Hai Bà Trưng (Huế). Theo đó, khán giả tại Huế và Đà Nẵng sẽ được xem miễn phí nhiều tác phẩm điện ảnh được giải thưởng quốc tế trong “Tuần phim Đan Mạch”. Vé xem phim sẽ được phát tại 2 rạp trên từ ngày 24/6/2019.

P.V