Điều chỉnh kích thước chữ

Tuần tới, miền Bắc đón đợt gió mùa đông bắc lạnh 21 độ tràn xuống

(CLO) Trong hai ngày đầu của đợt gió mùa lần này (ngày 27 và 28/9) sẽ chưa mạnh nhưng có mưa…

Audio
 Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng T.Ư, nhiều khả năng những ngày cuối tháng 9, các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ chịu ảnh hưởng của đợt gió mùa đông bắc thứ 2.

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư Hoàng Phúc Lâm cho biết, những dự báo tại thời điểm này từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn T.Ư cho thấy, nhiều khả năng trong ngày 27/9 sẽ có một đợt gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ và gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ.

“Trong hai ngày đầu của đợt gió mùa lần này (ngày 27 và 28/9), sẽ chưa mạnh nhưng sẽ gây mưa, có nơi mưa vừa và dông cho khu vực Bắc Bộ. Sau đó, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung và từ khoảng ngày 29/9, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ sẽ có thể đạt cấp 6, giật cấp 7”, ông Lâm thông tin.

Không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam tạo điều kiện cho thời tiết chuyển khô ráo ở khu vực thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, những ngày đầu tuần tới, thời tiết ở các tỉnh từ Bắc Bộ trở vào đến Thừa Thiên Huế sẽ không mưa, trời nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất khoảng 31-34 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam sẽ có mưa nhiều vào buổi chiều và tối, nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32-33 độ C. Thủ đô Hà Nội trong 3 ngày đầu tuần cũng hầu như không có mưa, trời có nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32-34 độ C.

Kiểu thời tiết 1 – 2 ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 ở thủ đô Hà Nội sẽ là lạnh về đêm với nhiệt độ sẽ trong khoảng 21 – 24 độ C và ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29 – 32 độ C.

Minh Châu