Tuyển Việt Nam giành HCV cờ tiêu chuẩn tại Giải cờ vua trẻ châu Á 2023
(CLO) Giải cờ vua trẻ châu Á 2023 đã khép lại vào sáng nay 22/12 tại Al Ain (UAE) với phần tranh tài của các kỳ thủ ở nội dung cờ tiêu chuẩn.
Theo đó, nổi bật nhất là kỳ thủ nhí Lê Phan Hoàng Quân đã xuất sắc mang về tấm HCV duy nhất ở nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân cho đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam ở bảng U8 nam.
Tại nội dung cờ tiêu chuẩn, đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam có đầy đủ các kỳ thủ góp mặt ở các bảng của nam, nữ theo nhóm tuổi U8, U10, U12, U14, U16 và U18.
Đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam thi đấu thành công tại giải trẻ châu Á 2023 lần này. Ảnh: Minh Minh
Ở bảng U8 nam, Lê Phan Hoàng Quân đã giành Huy chương vàng xứng đáng nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân. Cụ thể sau 9 ván đấu, Hoàng Quân thắng 7 ván và hòa 2, đạt tổng 8 điểm và giành ngôi vô địch xứng đáng.
Cùng trong bảng này, kỳ thủ triển vọng Nguyễn Xuân Phương thi đấu tốt và có 7 điểm, xếp hạng 3, nhận Huy chương đồng.
Ở bảng U18 nữ, kỳ thủ Nguyễn Thiên Ngân đã đạt tổng 6,5 điểm qua 9 ván để xếp hạng 3 và có Huy chương đồng.
Ở nội dung đồng đội nam, dù không có Huy chương vàng cá nhân nhưng đồng đội U18 nam của cờ vua trẻ Việt Nam xếp nhất và giành Huy chương vàng. Còn nội dung đồng đội nữ, đội Việt Nam giành 3 Huy chương bạc các bảng U10, U12 và U18.
Ngoài ra, đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam còn giành Huy chương đồng đồng đội nam U10 và U14 trong khi đội nữ giành Huy chương đồng đồng đội các bảng U8 và U16. Giải cờ vua trẻ châu Á 2023 cũng là giải quốc tế cuối cùng của các kỳ thủ trong năm nay.
(CLO) U17 Việt Nam đã có mặt tại Ả Rập Xê Út, tuyển Việt Nam có thể tái ngộ Thái Lan và Indonesia tại vòng bảng FIFA ASEAN Cup 2026, Nottingham đánh bại Aston Villa ở trận derby nước Anh tại Europa League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (1/5).
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.