Điều chỉnh kích thước chữ

Tuyệt đỉnh Kung Fu của Châu Tinh Trì tái ngộ khán giả đúng dịp Giáng sinh

Tuyệt đỉnh Kung Fu của Châu Tinh Trì tái ngộ khán giả đúng dịp Giáng sinh

Audio
(Congluan.vn) - Sau 10 năm, bộ phim hài bom tấn của Châu Tinh Trì là “Tuyệt đỉnh Kung Fu” sẽ một lần nữa được ra mắt khán giả dưới định dạng 3D đúng vào ngày 24/12.
 
“Tuyệt đỉnh Kung Fu” là bộ phim được đạo diễn, đồng sáng tác, đồng sản xuất bởi Châu Tinh Trì và cũng là bộ phim cuối cùng mà ngôi sao này đóng vai chính. Ý tưởng làm nên bộ phim này bắt nguồn từ mơ ước thời thơ bé của Châu Tinh Trì, đó là trở thành một cao thủ võ lâm. Khi còn nhỏ, gia đình của anh không mấy khá giả nên việc được đến rạp xem phim là một mơ ước quá xa xỉ. Trong một lần may mắn, Châu Tinh Trì đã được xem một bộ phim của Lý Tiểu Long và những màn võ thuật đẹp mắt trên màn ảnh khi ấy đã ăn sâu vào tiềm thức của anh. Chính vì thế khi có cơ hội, nam diễn viên này đã quyết định biến ước mơ thời thơ bé thành hiện thực, cũng như coi đây là một cách để thể hiện lòng kính trọng với thần tượng của mình là Lý Tiểu Long.
 
Tuyệt đỉnh Kung Fu của Châu Tinh Trì tái ngộ khán giả đúng dịp Giáng sinh 1 
“Tuyệt đỉnh Kung Fu” là bộ phim đã giúp Châu Tinh Trì nâng cao vị thế của mình như là diễn viên hài số 1 ở châu Á.
 
Bối cảnh trong phim được tái hiện rất chân thực khiến người xem như lại được nhìn thấy Hong Kong của cách đây mấy chục năm với những khu nhà ổ chuột xập xệ. Các màn biểu diễn võ thuật trong phim đều do Viên Hòa Bình, đạo diễn võ thuật của nhiều bộ phim nổi tiếng trong đó có “Ngọa hổ tàng long” tự tay chỉ đạo. Điểm đặc sắc của những pha hành động trong “Tuyệt đỉnh Kung Fu” chính là sự mô phỏng lại các màn tỉ thí võ công đã rất nổi tiếng trong tiểu thuyết kiếm hiệp như “Thái Cực quyền”, “Sư tử rống”, “Như lai thần chưởng”… Và tất nhiên không thể thiếu những cảnh quay võ thuật dựa theo các bộ phim nổi tiếng của Lý Tiểu Long. Một điều nữa làm nên thành công của phim và cũng là điều không thể thiếu trong các tác phẩm có sự tham gia của Châu Tinh Trì, đó chính là những chi tiết hài hước khiến khán giả cười chảy cả nước mắt.
 
Ngay sau khi ra mắt, “Tuyệt đỉnh Kung Fu” đã trở thành ‘’một cơn địa chấn’’ không chỉ ở Hong Kong, Trung Quốc mà còn ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nó đã thu về 170 triệu NDT tại Trung Quốc, 6127 triệu đô la HK tại Hong Kong, 17 triệu đô la tại Mỹ và trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Bộ phim còn được đón nhận bởi các nhà phê bình điện ảnh khi đạt số điểm trung bình là 90% trên trang web Rotten Tomatoes dựa trên 166 đánh giá. Đây cũng là bộ phim đã thắng lớn trên mặt trận giải thưởng điện ảnh khi đem về 6 giải thưởng tại LHP Kim Tượng Hong Kong và 5 giải thưởng tại LHP Kim Mã Đài Loan.
 
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm “Tuyệt đỉnh Kung Fu” ra mắt, các nhà sản xuất đã quyết định dành tặng cho khán giả hâm mộ một món quà đó chính là phát hành phiên bản mới của bộ phim dưới định dạng 3D vào đúng dịp Giáng sinh. Các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh trong phim đều được nâng cấp để đem đến cho người xem những cảnh quay hoành tráng và đẹp mắt nhất. Bộ phim được phân phối bởi China Film Group, Huayi Brothers, Columbia Pictures và sẽ ra mắt vào 24/12 năm nay.
 
Trúc An
Nguồn ảnh: Baidu