Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/7: Đồng USD tiếp tục đi lên giữa đại dịch Covid-19

(CLO) Hôm nay đồng USD tăng trở lại do giới đầu tư tìm đến các loại tài sản an toàn, trong đó có vàng và đồng bạc xanh, trước những diễn biến phức tạp của Covid-19.

Audio
Đồng USD tiếp tục tăng khi giới đầu tư vẫn tìm đến các loại tài sản an toàn. Ảnh minh họa.

Đồng USD tiếp tục tăng khi giới đầu tư vẫn tìm đến các loại tài sản an toàn. Ảnh minh họa.

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Đầu phiên giao dịch ngày 1/7 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,58 điểm.

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng bất chấp nền kinh tế Mỹ bị đe dọa bởi đại dịch Covid-19. Giới đầu tư vẫn tìm đến các loại tài sản an toàn.

Đồng bạc xanh tăng còn do đồng bảng Anh giảm sâu sau số liệu GDP quý I điều chỉnh giảm 2,2%, so với mức giảm 2% đưa ra trước đó và mối quan hệ thương mại không chắc chắn với Liên minh châu Âu (EU).

Đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu được kiểm soát, trong khi đó, “điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra”.

Triển vọng nền kinh tế Mỹ được đánh giá là “không chắc chắn” và phụ thuộc cả vào việc kiểm soát SARS-CoV-2 và vào các nỗ lực của chính phủ để hỗ trợ phục hồi.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ, song với tốc độ chậm và vẫn ở mức cao.

Những số liệu kinh tế công bố gần đây cho thấy nước Mỹ gặp rất nhiều khó khăn về tỷ lệ thất nghiệp, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp…

Giới phân tích cho rằng, nền kinh tế số một thế giới đang đối mặt với những khó khăn lớn và không thể phục hồi nhanh chóng, thậm chí sẽ mất nhiều tháng mới đẩy lùi được tình trạng suy giảm.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 30/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết ở mức 23.120 - 23.300 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 30/6 ở mức: 23.229 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ở mức 23.175 đồng (mua vào) - 23.650 đồng (bán ra).