Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/7: Đô la Mỹ dứt mạch tăng

(CLO) Đồng đô la Mỹ dứt mạch tăng khi các chuyên gia lo ngại lạm phát đe dọa sự phục hồi kinh tế ở Mỹ. Lạm phát của Mỹ tháng qua đã tăng 5,4% - mức cao nhất trong 13 năm qua.

Audio
Giá USD sáng 27/7 giảm khi mối lo ngại lạm phát tăng lên

Giá USD sáng 27/7 giảm khi mối lo ngại lạm phát tăng lên

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Đầu giờ sáng 27/7, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,56 điểm, giảm 0,38%.

Giá USD đi xuống khi các chuyên gia lo ngại lạm phát đe dọa sự phục hồi kinh tế ở Mỹ. Lạm phát của Mỹ tháng qua đã tăng 5,4% - mức cao nhất trong 13 năm qua.

Lạm phát tăng khiến lợi suất trái phiếu dài hạn giảm mạnh. Thậm chí trước khi biến thể Delta diễn biến phức tạp đã tác động trực tiếp đến thị trường chứng khoán, một số lĩnh vực kinh tế nhạy cảm hơn đã suy yếu. Đây là những chuyển động thị trường báo trước nguy cơ suy thoái kinh tế.

Theo Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh Atlanta, tăng trưởng lương trung bình quý II/2021 ở mức 3,2%, giảm một chút so với trước đại dịch, nhưng nếu điều chỉnh theo lạm phát thì tiền lương lại giảm 2%.

Giới đầu tư đang tập trung sự chú ý vào cuộc họp kéo dài hai ngày (27-28/7) của Ủy ban Thị trường mở Liên bang thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Mặc dù dự kiến sẽ không có thay đổi chính sách nào, giới đầu tư vẫn cần tìm ra manh mối về thời điểm FED có thể rút lại các chính sách tiền tệ nới lỏng.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Ngày 26/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.213 VND/USD, tăng 4 đồng so với mức niêm yết cuối tuần trước.

Tỷ giá bán USD tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.859 VND/USD. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước (mua vào - bán ra): 26.518 đồng - 28.158 đồng.

Giá mua USD tại các ngân hàng thương mại hiện nằm trong khoảng 22.880 - 22.910 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.090 - 23.119 VND/USD.

Ngày 26/7, Vietcombank niêm yết đồng USD ở mức: 22.880 - 23.110 đồng. Tỷ giá Euro ở mức 26.387 - 27.760 đồng; tỷ giá Yên Nhật 203 - 213 đồng; tỷ giá Bảng Anh 30.825 - 32.113 đồng; tỷ giá Nhân dân ở mức 3.478 - 3.624 đồng; Dollar Úc ở mức 16.489 - 17.178 đồng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường tự do, đồng USD được giao dịch ở mức 23.140 - 23.180 VND/USD.

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kỷ lục Guinness thế giới “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”

(CLO) Vượt lên những mặc cảm và khiếm khuyết về cơ thể, chàng trai khuyết tật quốc tịch Mỹ, Zion Clark được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận danh hiệu “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới quãng đường 20m".

Dòng vốn FDI bất ngờ đảo chiều, tăng 4,4% so với cùng kỳ

(CLO) Sau một thời gian suy giảm, dòng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đã đảo chiều, bất ngờ tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ Pfizer đến Shionogi, các công ty đua nhau sản xuất thuốc điều trị COVID

(CLO) Các thử nghiệm lâm sàng đối với một viên thuốc COVID-19 đã bắt đầu trên khắp thế giới, khi các công ty dược phẩm nghiên cứu một cách đơn giản hơn và giá cả phải chăng hơn để điều trị cho bệnh nhân COVID và cuối cùng nhằm kiểm soát được đại dịch virus Corona.

Không đi du lịch Đà Nẵng năm nay, bạn nhớ nhất điều gì?

(CLO) Bình minh vẫn đẹp mê hồn trên bãi biển Mỹ Khê, những vườn hoa muôn sắc nở rộ đỉnh Bà Nà và Cầu Vàng mê hoặc như chưa từng xa cách, nhưng thành phố bên sông Hàn lại đượm một cảm giác nhớ nhung, trống vắng. Có lẽ vì lâu không thấy bạn ghé qua…

Giá xăng dầu hôm nay 24/9: Tăng lên mức cao nhất từ tháng 7/2021

(CLO) Giá dầu thô tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 7/2021, do nhận được nhiều sự hỗ trợ khi nguồn cung giảm và các nhà máy lọc dầu ở Mỹ tăng cường hoạt động.

Malaysia thay đổi chiến lược về miễn dịch cộng đồng

(CLO) Malaysia sẽ không sử dụng công thức thông thường để tính toán tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng mà thay bằng chiến lược tiêm vaccine cho càng nhiều người càng tốt.

Quảng Ninh: Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ bắt buộc phải lập mã QR code

(CLO) Quảng Ninh vừa mở lại nhiều hoạt động kinh tế, xã hội nhưng một bộ phận người dân còn chủ quan, tập trung đông người, vi phạm quy định 5K. Trước tình hình đó, tỉnh này đã yêu cầu tăng cường biện pháp phòng chống, dịch Covid-19.

Vasco gia nhập vào nhóm hãng hàng không

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường khiến ngành hàng không Việt Nam tiếp tục hứng chịu những thiệt hại nặng nề. Trong tháng 9, Vasco và Vietravel Airlines là 2 hãng hàng không đã không thực hiện được chuyến bay nào tương ứng mức giảm 100% so với cùng kỳ.

Tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu là

(CLO) Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu tạo ra những tranh chấp tài nguyên thiên nhiên, tiềm ẩn nhiều hệ lụy. Đây thực sự là "cảnh báo đỏ", là mặt trận không tiếng súng nhưng gây thiệt hại về kinh tế, sinh mạng không kém phần nguy hiểm như chiến tranh, xung đột nóng.