Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/5: Đồng USD giảm thấp nhất hơn hai tháng

(CLO) Đồng USD giảm giá xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 4 thấp hơn nhiều so với dự đoán.

Audio
Đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 2 tháng qua

Đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 2 tháng qua

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Chốt tuần, trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,203 điểm, giảm 0,733 điểm, tương đương để mất 0,81%.

Đồng USD đã giảm giá xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 4 thấp hơn nhiều so với dự đoán, làm lung lay hy vọng về một sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ. Hiện tại, USD Index đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 26/2.

Theo Bộ Lao động Mỹ, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ chỉ ra mức tăng 266.000 việc làm trong tháng trước sau khi tăng 770.000 vào tháng 3. Trước đó, các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters đã dự báo Mỹ sẽ tăng thêm 978.000 việc làm.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của OANDA tại New York, cho biết báo cáo việc làm đang thay đổi suy nghĩ của nhiều nhà đầu tư về xu hướng phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong bối cảnh đó, Boris Schlossberg, giám đốc điều hành chiến lược FX tại BK Asset Management, nhận định lãi suất của Mỹ sẽ ở mức cực thấp trong một thời gian khá dài sắp tới và điều này sẽ tiếp tục gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Bên cạnh đó, đồng đô la Mỹ giảm còn do dòng tiền vẫn đang đổ vào các loại tài sản có độ rủi ro cao, trong đó có chứng khoán và tiền kỹ thuật số.

Giới đầu tư cũng đánh cược Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn và chương trình nới lỏng định lượng hiện tại, đồng thời lưu ý rằng sự phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh đang tăng tốc.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Cuối tuần tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước đưa ra ở mức 23.179 VND/USD, tăng 5 đồng so với phiên sáng đầu tuần.

Khảo sát tỷ giá USD tại 6 ngân hàng thương mại trong nước tuần qua, tại cả chiều mua vào và bán ra có 2 ngân hàng giảm giá, 3 ngân hàng tăng giá và 1 ngân hàng giữ nguyên giá so với đầu tuần.

Eximbank có giá mua USD cao nhất ở mức 22.970 VND/USD, tăng 20 đồng. Còn tại Techcombank có giá bán ra USD thấp nhất ở mức là 23.157 VND/USD, tăng 7 đồng so với đầu tuần.

Tỷ giá USD chợ đen ở chiều mua giảm 220 đồng trong khi tại chiều bán giảm 200 đồng so với ghi nhận đầu tuần. Hiện đồng USD được giao dịch ở mức 23.380 - 23.450 VND/USD.

Tỷ giá euro (EUR) tại 7 ngân hàng thương mại trong nước cuối tuần, tại chiều mua vào có 6 ngân hàng tăng giá và 1 ngân hàng giữ nguyên giá. Trong khi tại chiều bán ra, 7 ngân hàng đều đồng loạt tăng giá so với ghi nhận đầu tuần.

Trong đó, Sacombank có giá mua euro cao nhất là 27.802 VND/EUR, tăng 212 đồng so với đầu tuần. Eximbank có giá bán thấp nhất là 28.098 VND/EUR, tăng 94 đồng.

Tỷ giá yen Nhật (JPY), tại chiều mua vào có 7 ngân hàng tăng giá và chỉ duy nhất 1 ngân hàng giảm giá so với đầu tuần. Còn tại chiều bán ra, 6 ngân hàng điều chỉnh tăng và có 2 ngân hàng giảm giá.

Theo đó, ngân hàng Sacombank có giá mua vào cao nhất là 209,53 VND/JPY, tăng 0,86 đồng. Giá bán thấp nhất là tại Eximbank ở mức 213,19 VND/JPY, tăng 0,38 đồng so với đầu tuần.

Tỷ giá bảng Anh (GBP) trong phiên cuối tuần có 2 ngân hàng điều chỉnh giảm, còn lại 6 ngân hàng tăng giá. Sacombank có giá mua cao nhất là 32.015 VND/GBP, tăng 189 đồng. Trong khi đó Agribank có giá bán ra thấp nhất là 32.336 VND/GBP, giảm nhẹ 3 đồng so với ghi nhận ngày thứ Hai.

T.Toàn