Tỷ giá USD hôm nay 21/7: Thị trường tự do giảm nhẹ, ngân hàng giữ nguyên niêm yết

Tỷ giá USD hôm nay 21/7: Thị trường tự do giảm nhẹ, ngân hàng giữ nguyên niêm yết; tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng, Dollar Index tiếp tục suy yếu.

Tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do quay đầu giảm

Bước vào phiên giao dịch đầu tuần, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố được điều chỉnh tăng 6 đồng so với phiên liền trước, lên mức 25.191 đồng/USD. Với biên độ ±5%, tỷ giá trần và sàn lần lượt được xác lập ở mức 26.450 đồng/USD và 23.931 đồng/USD.

Cùng thời điểm, giá đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại lớn tiếp tục ổn định hoặc tăng nhẹ. Cụ thể, Vietcombank niêm yết ở mức 25.950 – 26.340 đồng/USD, không đổi so với cuối tuần trước. BIDV cũng giữ nguyên mức giao dịch 25.980 – 26.340 đồng/USD.

円安続く「米ドル/円」相場だが…直近の円の最安値「1ドル151.9円」を超える可能性は【国際金融アナリストが考察】 | ゴールドオンライン
Tỷ giá USD hôm nay 21/7: Thị trường tự do giảm nhẹ, ngân hàng giữ nguyên niêm yết

Trong khi đó, Techcombank điều chỉnh tăng giá bán lên 26.428 đồng/USD, tăng 9 đồng so với phiên gần nhất và là mức cao nhất trong hệ thống ngân hàng sáng nay. Tại ACB, tỷ giá mua – bán USD vẫn giữ ở mức 25.950 – 26.330 đồng/USD.

Tỷ giá USD trên thị trường tự do sáng nay đảo chiều giảm nhẹ so với phiên trước. Tại thị trường Hà Nội, lúc 6 giờ 32 phút, đồng USD giao dịch (mua - bán) ở quanh mức 26.380 – 26.450 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD cả chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên trước.

Đồng USD đối mặt áp lực suy yếu: Thị trường chờ đợi động thái từ Mỹ và châu Âu

Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt, tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp, phản ánh xu hướng yếu đi của đồng USD trên thị trường quốc tế. Giới chuyên gia cho rằng, những áp lực này có thể gia tăng trong bối cảnh thời hạn tạm hoãn áp thuế của Mỹ sắp kết thúc và các cuộc đàm phán thương mại chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Theo dự báo, trong tuần này và đầu tuần tới, Mỹ có thể công bố biên bản liên quan đến đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại lớn. Nếu các bên không đạt được thỏa thuận trước thời hạn, khả năng cao chính quyền Mỹ sẽ tiến hành áp thuế mới từ ngày 1/8. Một trong những đối tác then chốt đang bị nhắm đến là Liên minh châu Âu (EU). Trước đó, Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố sẽ áp mức thuế 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ EU nếu các cuộc thương lượng không đi đến thống nhất. Các chuyên gia nhận định, nếu kịch bản này xảy ra, đồng đô la Mỹ có thể đối mặt với làn sóng bán tháo mạnh, gây áp lực suy yếu rõ rệt trong thời gian tới.

Bên cạnh các yếu tố địa chính trị và thương mại, giới đầu tư cũng đang hướng sự chú ý đến bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, dự kiến diễn ra vào ngày mai. Phát ngôn của ông Powell về tình hình kinh tế Mỹ cũng như định hướng chính sách tiền tệ trong giai đoạn tới được xem là yếu tố có thể làm thay đổi đáng kể diễn biến thị trường tiền tệ toàn cầu. Những nhận định về tăng trưởng, lạm phát hoặc khả năng cắt giảm lãi suất sẽ tác động trực tiếp tới kỳ vọng về sức mạnh đồng USD trong ngắn hạn.

Xem thêm

Giá quặng sắt lao dốc, chạm đáy hơn một năm

Giá quặng sắt lao dốc, chạm đáy hơn một năm

(CLO) Giá quặng sắt giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm khi tâm lý thị trường chịu áp lực từ những lo ngại liên quan đến một nhà giao dịch hàng hóa lớn, trong bối cảnh triển vọng nhu cầu thép tại Trung Quốc tiếp tục suy yếu.

Vượt qua khó khăn cao điểm mùa khô, EVNGENCO1 chủ động ứng phó mùa mưa bão

Vượt qua khó khăn cao điểm mùa khô, EVNGENCO1 chủ động ứng phó mùa mưa bão

Mặc dù có nhiều khó khăn trong thời gian cao điểm mùa khô năm 2026, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cũng đã hoàn thành nhiệm vụ cung ứng điện trong giai đoạn này. Hiện, EVNGENCO1 tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp chuẩn bị cho mùa mưa bão, nâng cao hiệu quả vận hành các nhà máy, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2026.

Giá vàng tăng mạnh, giá dầu hạ nhiệt sau động thái của ông Trump về Iran

Giá vàng tăng mạnh, giá dầu hạ nhiệt sau động thái của ông Trump về Iran

(CLO) Giá vàng tăng trong phiên giao dịch đầu tuần khi giá dầu lao dốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tạm hoãn các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran để tạo cơ hội cho các nỗ lực ngoại giao. Diễn biến này giúp xoa dịu phần nào lo ngại về áp lực lạm phát và khả năng lãi suất duy trì ở mức cao.

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Chiều 2/8/2026, Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi động Chương trình phát triển Nhà ở xã hội và các hạng mục hạ tầng đô thị - Khu đô thị An Thới. Sự kiện ghi dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội, phát triển nhà ở cho thuê, bảo đảm an sinh và nâng cao chất lượng sống cho người dân, người lao động tại Phú Quốc. Phát triển Phú Quốc năng động và sẵn sàng cho các sự kiện tầm vóc quốc tế.

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

NHAAN Resort & Spa Hoi An chính thức khai trương, đánh dấu bước tiến quan trọng của Tập đoàn Đạt Phương trong lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp, đồng thời mở ra một chương mới trong hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và thương hiệu khách sạn quốc tế hàng đầu. Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Hilton cùng các đối tác, khách mời trong và ngoài nước.

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Cỡ chữ bài viết: