Ukraine lại tấn công UAV vào kho vũ khí trong nước Nga

(CLO) Một máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công một kho vũ khí quan trọng bên trong Nga, theo tuyên bố của quân đội Ukraine vào thứ Tư.

Đây là vụ tấn công lớn thứ ba trong ba tuần gần đây nhắm vào các mục tiêu quân sự của Nga, sau khi một kho vũ khí khác của Nga bị UAV tấn công và một trạm dầu quan trọng tại Crimea cũng bị thiết bị không người lái của Ukraine phá hủy.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra vào đêm thứ Ba, nhắm vào kho đạn dược ở vùng biên giới Bryansk của Nga, nơi chứa các loại tên lửa và đạn pháo, theo tuyên bố của Bộ Tổng Tham mưu Ukraine.

Đặc biệt, kho này còn chứa các loại bom lướt (glide bombs) cực kỳ mạnh mẽ, đã từng gây thiệt hại lớn cho các khu dân cư và lực lượng phòng thủ của quân đội Ukraine. Một số đạn dược còn được cất giữ ngoài trời.

Việc tấn công vào những kho vũ khí như vậy tạo ra "vấn đề hậu cần nghiêm trọng cho quân đội Nga, làm giảm đáng kể khả năng tấn công" của họ, tuyên bố cho biết.

Nga hiện đang sử dụng lượng lớn đạn dược trong chiến tranh tiêu hao, cố gắng tận dụng lợi thế về số lượng đạn pháo trên chiến trường. Cuộc xung đột này sắp đạt đến cột mốc 1.000 ngày vào tháng sau.

Ngoài ra, Ukraine đang tập trung phát triển ngành công nghiệp vũ khí của mình, với trọng tâm là việc sản xuất và cải tiến các loại drone hoặc UAV. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy nhấn mạnh rằng việc sản xuất các thiết bị không người lái không chỉ cần tăng về số lượng mà còn phải liên tục phát triển để đáp ứng các yêu cầu của cuộc chiến.

Trong khi đó, Nga cũng đã cải thiện khả năng sử dụng UAV và tăng cường tấn công bằng phương tiện này. Các UAV của Nga đã liên tiếp tấn công khu vực Odesa của Ukraine trong những ngày gần đây.

Cao Phong (theo AP)

Xem thêm

Iran bác bỏ tuyên bố của Mỹ về cuộc đàm phán mới

Iran bác bỏ tuyên bố của Mỹ về cuộc đàm phán mới

(CLO) Iran phủ nhận đang tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hai bên sẽ nối lại đối thoại từ ngày 3/8 nhằm tìm cách chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng.

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: