(CLO) Ukraine cho biết hôm thứ Hai (19/6), họ đã chiếm lại được ngôi làng thứ 8 sau hai tuần tiến hành chiến dịch phản công. Trong khi đó, Nga tuyên bố đẩy lùi được nhiều cuộc tấn công của các lực lượng Ukraine.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, Hanna Maliar, cho biết các lực lượng Ukraine đã chiếm lại làng Piatykhatky ở tỉnh Dnipropetrovsk phía đông nam nước này và tiến sâu tới 7 km vào phòng tuyến của Nga, tổng cộng đã chiếm lại được 113 km2 lãnh thổ sau hai tuần phản công.
Ukraine đang tập trung phản công ở thành phố Mariupol thuộc vùng Kharkiv và một số khu vực thuộc vùng Donetsk trong cuộc xung đột với Nga. Ảnh: Reuters
"Trong hai tuần của các hoạt động tấn công theo hướng Berdiansk và Melitopol, tám khu định cư đã được giải phóng", Maliar nói trên Telegram, đề cập đến hai thành phố trên bờ biển do Nga chiếm đóng.
Hai video do lực lượng vũ trang Ukraine phát hành trên Telegram cho thấy những gì họ nói là các cuộc tiến công của lực lượng này nhằm tái chiếm làng Piatykhatky, bao gồm một số cuộc tấn công vào các vị trí của Nga.
Đoạn video kết thúc với cảnh các binh sĩ Ukraine đứng trước một tòa nhà có hàng cột cắm cờ Ukraine và nói rằng họ đã giải phóng ngôi làng. "Hôm nay, ngày 18 tháng 6, lực lượng của Lữ đoàn 128 đã giải phóng làng Piatykhatky...", đoạn video cho biết.
Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine đã viết trên Facebook rằng các đơn vị phòng không đã bắn hạ 4 tên lửa hành trình và 4 máy bay không người lái do Iran sản xuất trong 24 giờ qua.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy ca ngợi những nỗ lực của quân đội và cho biết ông sẽ tiếp tục đàm phán với các đồng minh phương Tây để cung cấp vũ khí và đạn dược cho họ càng sớm càng tốt.
Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov, cho biết hôm thứ Hai rằng các lực lượng Nga đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác trên biển nhắm vào các địa điểm lưu trữ khí tài được nước ngoài viện trợ của quân đội Ukraine.
"Đêm qua, các lực lượng Nga đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác tầm xa trên biển nhằm vào các địa điểm cất giữ thiết bị quân sự do nước ngoài sản xuất. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đã bị phá hủy", ông Konashenkov cho biết.
Cũng theo ông Konashenkov, lực lượng phòng không Nga đã bắn rơi một trực thăng Mi-8 của Ukraine ở khu vực Zaporizhzhia, đồng thời đã vô hiệu hóa hai nhóm tấn công của Ukraine và tiêu diệt khoảng 45 lính Ukraine ở Kupiansk, Kharkiv trong ngày qua.
Ông Konashenkov cho biết thêm, các lực lượng Nga đã đẩy lùi nhiều cuộc phản công của Ukraine ở khu vực Donetsk, đồng thời đã đánh chặn được 5 quả rocket thuộc hệ thống phóng tên lửa HIMARS do Mỹ sản xuất và bắn hạ 14 máy bay không người lái Ukraine trong ngày qua.
(CLO) Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt” nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước thực trạng người dân và du khách tập trung check-in tại khu vực cà phê đường tàu.
(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.
(CLO) Nghị quyết 171 của Quốc hội và Nghị định 175 của Chính phủ đã bổ sung đầy đủ các phương thức tiếp cận, sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, những quy định này tại Luật Đất đai 2024 chưa quy định rõ.
(CLO) Tập đoàn Đèo Cả vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh lên cao tốc 6 làn xe theo hình thức PPP.
(CLO) Người dân Hà Nội rộn ràng đón kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) bằng những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là dịp nghỉ ngơi, mà còn là thời khắc để bên cạnh người thân, vun đắp tình yêu trong mỗi mái ấm, để từ đó dệt nên sợi dây bền chặt, gắn kết trọn vẹn cả dân tộc Việt Nam.
(CLO) UBND phường Quang Trung vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu cho gói thầu xây lắp, thuộc dự án xây dựng Trường THCS Quang Trung (phường Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).
(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Sở này đã đón tiếp, cấp thẻ, hỗ trợ tác nghiệp cho 230 phóng viên thuộc 57 cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trong dịp Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2025.
(CLO) Đại úy Lê Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh là một trong những người chiến sĩ công an điển hình, luôn tận tâm, hết lòng vì công tác bảo vệ an ninh trật tự và chăm lo đời sống của nhân dân. Với sự dũng cảm, nhiệt huyết và tận tụy trong công việc, anh đã trở thành một tấm gương sáng trong lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.
(CLO) Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Thanh Hóa vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu số 9, thuộc Dự án "Mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông".
(CLO) Ngày 7/4, Đội CSGT An Sương (Phòng CSGT Công an TP HCM – PC08) lập biên bản xử phạt 5 trường hợp người đi bộ qua đường không đúng nơi quy định. Theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP, mỗi trường hợp vi phạm bị phạt tiền từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng.
Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.
(CLO) Ngày 7/4/2025 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.
(CLO) Ngày 6/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo khoảng 10 quả rocket được phóng từ thành phố Deir al-Balah, miền trung Dải Gaza, nhắm vào các thành phố ven biển Ashkelon và Ashdod ở miền nam Israel.
(CLO) Ngày 6/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo khoảng 10 quả rocket được phóng từ thành phố Deir al-Balah, miền trung Dải Gaza, nhắm vào các thành phố ven biển Ashkelon và Ashdod ở miền nam Israel.
(CLO) Một báo cáo mới của Liên hợp quốc công bố hôm nay cảnh báo làn sóng cắt giảm viện trợ y tế toàn cầu đang đe dọa nghiêm trọng đến những tiến bộ đạt được trong hai thập kỷ qua về giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ.
(CLO) Hôm 6/4, lãnh đạo phe cực hữu Pháp Marine Le Pen tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi tham vọng tổng thống sau khi bị kết tội tham ô và bị cấm đảm nhiệm chức vụ công.
(CLO) Có bao nhiêu loài kiến trên Trái đất? Trước đây, câu hỏi này gần như không thể trả lời. Nhưng nhờ các phương pháp nghiên cứu hiện đại, cùng với sự hỗ trợ của AI và học máy, các nhà khoa học giờ đã bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn từng không có lời giải.
(CLO) Hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra mức thuế quan mới, theo các quan chức cấp cao cho biết vào Chủ nhật.
(CLO) Trong một nghịch lý đáng báo động, Trung Quốc - quốc gia từng chứng kiến nạn đói kinh hoàng những năm 1960 - giờ đây đang vật lộn với cuộc khủng hoảng béo phì chưa từng có.
(CLO) Giáo hoàng Francis đã xuất hiện trở lại trước công chúng khi ngồi trên xe lăn tiến vào Quảng trường Thánh Peter tại Vatican và chào đón đám đông tín đồ đang reo hò nồng nhiệt.
(CLO) Trong một căn phòng sang trọng ở quận Gangnam, Seoul, những đứa trẻ mới 4 tuổi đang cặm cụi viết những bài luận tiếng Anh gồm 5 đoạn trong vòng 15 phút.
(CLO) Ngày 6/4, Triều Tiên lần đầu tiên tổ chức lại Giải Marathon Quốc tế Bình Nhưỡng sau 6 năm gián đoạn, với sự góp mặt của khoảng 200 vận động viên nước ngoài.
(CLO) Một chiếc trực thăng chữa cháy đã rơi vào chiều 6/4 khi đang tham gia khống chế cháy rừng ở thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc, khiến phi công điều khiển thiệt mạng.