Ứng dụng chỉnh ảnh của Trung Quốc đang được nhiều người Việt thích sử dụng

(CLO) Hiện nay, ứng dụng chỉnh sửa ảnh Butter Camera đang được dùng phổ biến ở Trung Quốc, tuy nhiên gần đây nhiều người dùng Việt Nam đã tìm kiếm và trải nghiệm nó dù việc sử dụng rất phức tạp.
Empty

Hiện này trên App Store Việt Nam thì Butter Camera đang đứng thứ 2 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất. Còn trên cửa hàng CH Play, người dùng phải truyền tay nhau đường link vì tên của ứng dụng là tiếng Trung Quốc, khó tìm kiếm.

Mặc dù đã tải về, nhưng ứng dụng này gây khó khăn cho người dùng bởi cần yêu cầu đăng nhập bằng số điện thoại Trung Quốc hoặc tài khoản WeChat, QQ hoặc Weboi. Trên một số thiết bị, ứng dụng cho phép kết nối với tài khoản Facebook nhưng nhiều người nói họ không thể đăng nhập bằng cách này. Trên mạng xã hội, người dùng Việt Nam bàn nhau mượn tài khoản WeChat, đổi mã vùng điện thoại để sử dụng ứng dụng này...

Empty

Tuy nhiên, người dùng cũng chia sẻ với nhau rằng, để sử dụng được ứng dụng mà không cần đăng nhập tài khoản mạng xã hội Trung Quốc thì cần đăng nhập bằng số điện thoại, nhưng phải chuyển mã quốc gia về +84. Lưu ý, số điện thoại phải bắt đầu bằng số 9, ví dụ +84 973xxx.xxx thì mới được. Nếu đăng nhập bằng Facebook không được, có thể xoá ứng dụng đi, sau đó tải và đăng nhập lại.

Bên cạnh đó, ứng dụng Butter Camera có giao diện rất phong phú. Phần trang chủ hoạt động như một mạng xã hội, người dùng có thể đăng các bức ảnh mình đã chỉnh sửa lên. Người khác có thể vào xem và sử dụng lại bộ lọc tương tự và tiếp tục thay đổi bố cục, thông số theo ý mình.

Ngoài việc được cung cấp nhiều bộ lọc màu, phần chỉnh ảnh của ứng dùng còn có sẵn các khung hình, giúp người dùng thêm được nhiều hiệu ứng, chữ viết, vẽ với khả năng tuỳ biến cao. Phần cửa hàng có các bộ lọc, hiệu ứng được bán lẻ, người dùng có thể thanh toán bằng ví điện tử. Các tính năng của Butter Camera áp dụng được cho cả ảnh lẫn video. Sau khi chỉnh sửa xong, người dùng có thể lưu về máy hoặc đăng trực tiếp lên ứng dụng.

Nhiều người dùng ví von rằng Butter Camera là Instagram Trung Quốc, trước đó ứng dụng này đã ra mắt từ năm 2017 và luôn nằm trong danh sách phần mềm chỉnh sửa ảnh yêu thích của người dùng nữ. Trên Weibo, ứng dụng có hơn 210 triệu lượt đọc với gần 10 nghìn bài đăng.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: