Ứng viên Tổng thống Biden thăm nơi diễn ra biểu tình bạo lực ở Delaware

(CLO) Ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã tới thăm nơi diễn ra vụ biểu tình bạo lực tại thành phố Delaware, kêu gọi mọi người tiếp tục biểu tình trong hòa bình.
Ông Joe Biden trò truyện cùng một gia đình da màu tại Delaware. Ảnh: Reuters

Ông Joe Biden trò truyện cùng một gia đình da màu tại Delaware. Ảnh: Reuters

Ông Biden đã lần thứ 2 xuất hiện bên ngoài quê nhà kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 3 vừa qua. Ông đã ghé thăm nơi những người biểu tình vì George Floyd đã đụng độ với cảnh sát.

Một hình ảnh trên Instagram cho thấy ông Biden nói chuyện với những người dân da màu và tới kiểm tra công tác chuẩn bị an ninh của các tòa nhà nhằm hạn chế thiệt hại và khả năng bị cướp.

Trước đó ông có đưa ra thông điệp rằng: "Chúng ta đang đau khổ, nhưng đừng để sự đau khổ đó hủy diệt chúng ta".

"Việc biểu tình phản đối sự man rợ đó là cần thiết. nhưng việc phá hoại và đốt nhà thì không", ông khẳng định.

Ông Biden sẽ đối đầu với ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 3/11 tới.

Ngược lại, ông Trump không xuất hiện bên ngoài Nhà Trắng mà chỉ đăng tải những thông tin trên Twitter của mình. 

Ông từng cảnh báo những người trộm cướp sẽ bị bắn, khiến đoạn tweet này của ông ngay lập tức bị dán nhãn cảnh báo.

Ông cũng nói rằng những người biểu tình vi phạm khuôn viên của Nhà Trắng sẽ "phải đối đầu với những con chó hung dữ nhất".

Xem thêm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Anh, Pháp, Đức và Ý sẵn sàng nới lỏng lệnh trừng phạt Iran

Anh, Pháp, Đức và Ý sẵn sàng nới lỏng lệnh trừng phạt Iran

(CLO) Anh, Pháp, Đức và Ý hoan nghênh thỏa thuận hòa bình sơ bộ giữa Mỹ và Iran, đồng thời tuyên bố sẵn sàng dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt đối với Iran nếu nước này có những bước đi rõ ràng và có thể kiểm chứng liên quan đến chương trình hạt nhân.

Bạo lực bùng phát tại cuộc biểu tình phản đối G7 tại Thụy Sĩ

Bạo lực bùng phát tại cuộc biểu tình phản đối G7 tại Thụy Sĩ

(CLO) Cảnh sát Geneva (Thụy Sĩ) đã sử dụng hơi cay để giải tán một số người biểu tình sau khi cuộc tuần hành phản đối hội nghị thượng đỉnh G7 biến thành bạo lực, với một chiếc xe Tesla bị đốt cháy và cửa kính tại một cơ quan của Liên hợp quốc bị đập phá.

Cỡ chữ bài viết: