Venice tiếp tục thu phí khách tham quan trong năm 2025

(CLO) Thành phố Venice (Italy) sẽ gia hạn thu thuế du lịch trong ngày đối với du khách cho đến năm 2025.

Hiện tại, mỗi du khách tham quan "thành phố nổi" Venice phải mua vé với giá 5 Euro/người (5,40 USD).

Trong năm nay, phí này sẽ được áp dụng trong 29 ngày, chủ yếu vào các ngày cuối tuần và ngày lễ. Tuy nhiên, chính quyền có kế hoạch tăng số ngày áp dụng lên 54 ngày trong năm sau, bắt đầu từ ngày 18/4/2025.

venice tiep tuc thu phi khach tham quan trong nam 2025 hinh 1

Thành phố du lịch Venice (Italy) vốn nổi tiếng bởi vẻ đẹp lãng mạn, cổ kính. Ảnh: TL

Thị trưởng thành phố Venice Luigi Brugnaro nhấn mạnh rằng loại thuế này nhằm mục đích giúp thành phố và người dân giải quyết tình trạng quá tải du lịch vào những ngày lễ và cuối tuần.

Dữ liệu do địa phương cung cấp cho thấy trung bình trong thời gian áp dụng phí vào cửa, thành phố Venice vẫn đón thêm khoảng 7.000 lượt khách du lịch so với những năm trước, trái ngược với suy đoán lượng khách du lịch sẽ giảm đi.

Phí du lịch có hiệu lực trong giờ cao điểm, từ 8 giờ 30 sáng đến 16 giờ chiều. Người dân địa phương, du khách sinh ra tại Venice, sinh viên và công nhân, cũng như khách du lịch đã đặt phòng khách sạn hoặc nơi lưu trú khác sẽ được miễn trừ các loại thuế này.

Mặc dù có nhiều luồng dư luận trái chiều, song theo Thị trưởng Brugnaro, sáng kiến này là "bước đầu tiên" hướng tới việc quản lý tốt hơn các luồng khách du lịch, tránh tình trạng quá tải vào những ngày cao điểm và khuyến khích du khách chọn thời điểm ít đông đúc hơn để có thể trải nghiệm thành phố độc đáo này một cách trọn vẹn nhất.

Kể từ tháng 4/2024, thành phố Venice đã thử nghiệm chính sách thu phí tham quan và ghi nhận những kết quả khả quan.

Nguyên nhân khiến giới chức Venice ban hành quy định này là do thành phố du lịch này phải đối mặt với áp lực quá tải du khách, khiến UNESCO từng khuyến nghị đưa địa danh này vào danh sách các di sản thế giới bị đe dọa.

Venice một trong những thành phố đẹp nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới.

Xem thêm

Ẩm thực đường phố Bangkok trước nguy cơ mai một

Ẩm thực đường phố Bangkok trước nguy cơ mai một

(CLO) Ẩm thực đường phố từ lâu là nét đặc trưng của Bangkok (Thái Lan), thu hút cả người dân địa phương lẫn du khách. Những quầy hàng ven đường, bếp than đỏ lửa biến vỉa hè và đại lộ thành không gian ẩm thực suốt ngày đêm.
Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

(CLO) Chợ Đông Tác tọa lạc dưới chân khu tập thể Khương Thượng (phường Kim Liên, TP Hà Nội) từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những tay chơi đồ si sành sỏi. Với  hàng chục gian hàng khác nhau, khu chợ không chỉ thu hút người mua trong nước mà còn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách nước ngoài.
Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

(CLO) Sau giai đoạn dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đang phục hồi ấn tượng, từng bước lấy lại đà tăng trưởng và cải thiện vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế. Tuy nhiên, để đi xa hơn từ một điểm đến giàu tiềm năng trở thành thương hiệu du lịch mạnh, có sức cạnh tranh bền vững thì bài toán về bản sắc, sản phẩm, nguồn lực và nhân lực vẫn cần lời giải đồng bộ.
Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(CLO) Theo thông tin từ Sở VHTT&DL Quảng Ninh, trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh đã đón khoảng 600.000 lượt khách, trong đó khách nội địa đạt khoảng 583.800 lượt, khách quốc tế đạt khoảng 16.200 lượt; khách lưu trú ước đạt 250.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.860 tỷ đồng.
Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Tối 30/4, gần 30.000 lượt khách đã đổ về khu đô thị biển Regal Legend, biến bán đảo Bảo Ninh thành tâm điểm rực rỡ nhất miền Trung trong ngày đại lễ. Con số ấn tượng này không chỉ minh chứng cho sức hút kỷ lục của siêu show nhạc nước “Tam khúc biển khơi” cùng màn pháo hoa mãn nhãn, mà còn là lời khẳng định đanh thép cho tầm nhìn chiến lược của Regal Group: Kiến tạo một "đô thị điểm đến" đa năng, vươn tầm toàn cầu.
Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhiều gia đình tại Thủ đô lựa chọn tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam thay vì đi du lịch xa, góp phần lan tỏa giá trị giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng.
10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(CLO) Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày là thời điểm lý tưởng để người dân và du khách khám phá Hà Nội – điểm đến hội tụ di sản nghìn năm, không gian văn hóa đặc sắc và nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Dưới đây là 10 gợi ý nổi bật cho hành trình trải nghiệm Thủ đô dịp này.
Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

(CLO) Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Lào Cai có nhiều lựa chọn cho du khách, từ Lễ hội Hoa hồng ở Sa Pa, dù lượn mùa nước đổ tại Tú Lệ, leo ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đến các hoạt động thể thao dưới nước trên hồ Thác Bà.
Cỡ chữ bài viết: