Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi ảnh “Thời tiết và Khí hậu khu vực Ủy ban Bão”

(CLO) Trong khuôn khổ khóa họp thường niên lần thứ 51 của Ủy ban Bão quốc tế tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc, Ủy ban Bão quốc tế đã tổ chức cuộc thi ảnh chủ đề “Thời tiết & Khí hậu khu vực Ủy ban Bão”. Tác phẩm “Ngôi nhà trong bão” của tác giả Lương Thanh Hải đã đạt giải nhất cuộc thi.

Audio
Tác phẩm “Ngôi nhà trong Bão” của Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi ảnh “Thời tiết và Khí hậu khu vực Ủy ban Bão”. Ảnh: Hoài Linh.

Tác phẩm “Ngôi nhà trong Bão” của Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi ảnh “Thời tiết và Khí hậu khu vực Ủy ban Bão”. Ảnh: Hoài Linh.

Theo Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN&MT, chủ đề của Cuộc thi ảnh do Ủy ban Bão phát động, 14 nước, vùng lãnh thổ là thành viên Ủy Ban Bão đã lựa chọn và gửi về Ban Thư ký Ủy ban Bão các tác phẩm ảnh đơn theo tiêu chí và thể lệ cuộc thi. Qua vòng sơ loại đã có 23 tác phẩm được chọn trưng bày và 11 tác phẩm được bình chọn.

Kết quả bình chọn ngày 01/3/2019 được công bố tại phiên bế mạc khóa họp thường niên lần thứ 51 của Ủy ban Bão quốc tế.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Tác phẩm "Ngôi nhà trong bão" của cơ quan Khí tượng thủy văn Việt Nam; 2 giải nhì, 2 giải ba được trao cho cơ quan khí tượng Trung Quốc và Hồng Kông, 2 giải khuyến khích được trao cho cơ quan khí tượng Nhật Bản và Trung Quốc.

Tác phẩm ảnh đơn “Ngôi nhà trong bão” của tác giả Lương Thanh Hải, Nghệ An là một trong số hơn 1000 các tác phẩm ảnh tham gia và đạt giải trong Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” do Trung tâm KTTV quốc gia và Báo ảnh Việt Nam đồng tổ chức chào mừng Khóa họp Thường niên lần thứ 50 và kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão tổ chức tại Thủ đô Hà Nội dịp đầu năm 2018.

Cuộc thi ảnh của Ủy ban Bão là một trong những hoạt động tích cực thể hiện tinh thần đoàn kết và hợp tác mà Việt Nam là thành viên đóng vai trò khởi nguồn cho các hoạt động, được các nước, vùng lãnh thổ yêu mến, ủng hộ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác kết nối không biên giới của các cơ quan khí tượng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và thế giới trong công tác dự báo bão góp phần giảm tới mức thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra ở các nước, khu vực và thế giới.

Hoàng Thao