Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam nhập khẩu 273 triệu USD ô tô nguyên chiếc trong tháng 11

(CLO) Trong tháng 11, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam đạt 12.237 xe, giảm 10,4% so với tháng trước đó. Thái Lan và Indonesia vẫn là hai quốc gia xuất khẩu ô tô nguyên chiếc với khối lượng lớn nhất vào nước ta.

Thái Lan và Indonesia vẫn là hai quốc gia xuất khẩu ô tô nguyên chiếc với khối lượng lớn nhất vào Việt Nam. Ảnh minh họa.

Thái Lan và Indonesia vẫn là hai quốc gia xuất khẩu ô tô nguyên chiếc với khối lượng lớn nhất vào Việt Nam. Ảnh minh họa.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan, tháng 11/2020 các doanh nghiệp (DN) kinh doanh ô tô tại Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 12/237 xe ô tô các loại, với trị giá tương đương 273 triệu USD.

So với tháng 10/2020 lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam giảm gần 1.500 xe, tương đương 10,4% về số lượng, giá trị nhập khẩu theo đó cũng giảm khoảng 10 triệu USD. Tuy nhiên con số này vẫn cao hơn mức bình quân 8.387 xe/tháng nếu tính từ đầu năm đến hết tháng 11/2020.

Trong đó, lượng xe nhập vào Việt Nam chủ yếu từ hai thị trường Thái Lan, Indonesia với các mẫu mã thuộc diện hưởng thuế nhập khẩu 0% theo nội dung Hiệp dịnh thương mại hàng hoá ASEAN (ATIGA).

Cụ thể, số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tháng 11/2020 có đến 5.927 xe từ Thái Lan và 3.823 từ Indonesia được các DN làm thủ tục thông quan vào Việt Nam. Chiếm đa số vẫn là các mẫu mã thuộc phân khúc sedan, MPV phổ thông 5+2 chỗ, SUV 7 chỗ và xe bán tải…

Đáng chú ý, tháng 11/2020 cũng chứng kiến bước tăng trưởng mạnh mẽ của các dòng xe Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam. Cụ thể, đã có tới 1.204 xe xuất xứ Trung Quốc đã được các DN làm thủ tục thông quan nhập vào Việt Nam để thăm dò thị hiếu người tiêu dùng đồng thời tìm kiếm cơ hội cạnh tranh.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 11/2020 có 426 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.

Cộng dồn từ tháng 1 - 11/2020, các doanh nghiệp (DN) kinh doanh ô tô tại Việt Nam đã nhập khẩu 92.261 ô tô các loại tương ứng tổng trị giá 2,301 tỷ USD, giảm 30,5% về số lượng và 31,2% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoàng Minh

 
 
Tin mới
Cục Hàng không: Các hãng bay không được tự ý mở bán vé máy bay nội địa

(CLO) Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, do hiện nay kế hoạch tổ chức giao thông mới chưa được quyết định, nên các hãng hàng không được yêu cầu dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Dòng vốn FDI hút trở lại sau 3 tháng giảm liên tiếp

(CLO) Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tính từ đầu năm tăng trưởng dương trở lại, với số lũy kế 9 tháng tăng hơn 4% cùng kỳ.

Chiếc ghế bà Merkel nắm giữ 30 năm rơi vào tay đối thủ sinh năm 1993

(CLO) Cuộc bầu cử Đức năm 2021 ghi nhận nhiều điều đặc biệt khi đảng SPD lật đổ liên minh bảo thủ CDU/CSU của Thủ tướng Đức, để trở thành đảng giành được sự ủng hộ lớn nhất. Thậm chí, khu vực bầu cử truyền thống của bà Merkel cũng đã thuộc về đảng SPD.

Philippines gây tranh cãi với gạo biến đổi gen

(CLO) Philippines đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận sản xuất thương mại gạo vàng biến đổi gen, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc này làm dấy lên những lo lắng về an toàn.

Thái Nguyên: Xe tải lật đè bẹp xe con, một người đàn ông tử nạn

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên khiến một người đàn ông tử vong.

Thép Dana Ý (DNY) dự kiến sẽ hủy niêm yết và tư cách công ty đại chúng

(CLO) Công ty vướng vào những lùm xùm liên quan đến môi trường từ năm 2018, khiến nhà máy phải tạm dừng sản xuất. Cổ phiếu DNY cũng đang nằm trong diện bị hạn chế giao dịch trên UPCoM.

Gần 1.900 tỷ đồng rút khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam qua các quỹ ETFs từ đầu tháng 9

(CLO) Chỉ riêng tuần trước, dòng vốn rút khỏi các quỹ ETFs đã lên đến hơn 800 tỷ đồng trong đó FTSE Vietnam ETF, DCVFM VNDiamond ETF, DCVFM VN30 ETF đều bị rút ròng mạnh.

Cô gái Chăm gây

(CLO) Với chiều cao 1,76m, Đàng Vương Huyền Trân - cô gái Chăm ở Ninh Thuận ghi danh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Lập tức, thông tin về cô gái Chăm nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Dịch vụ Mobile Money sắp được cấp phép thí điểm 

(CLO) Thủ tục cấp giấy phép thí điểm Mobile Money đang được hoàn tất để đầu tháng 10 tới sẽ cấp phép dịch vụ này, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số và kinh tế số.