Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam triển khai quyết liệt các giải pháp xây dựng nghề cá bền vững và có trách nhiệm

(CLO) Thời gian qua, Việt Nam đã triển khai quyết liệt các giải pháp để xây dựng nghề cá bền vững và có trách nhiệm, phòng chống IUU, trên cơ sở các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu và đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Audio
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TG&VN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TG&VN

Chiều 17/10, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) kiểm tra việc khắc phục thẻ vàng của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Theo chúng tôi được biết, Đoàn Thanh tra của Tổng vụ Biển và Thủy sản châu Âu (DG - MARE) sẽ làm việc tại Việt Nam từ ngày 4 - 14/11/2019, dự kiến sẽ có buổi chào xã giao Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam, làm việc với các cơ quan chuyên ngành, trong đó có Tổng cục Thủy sản và đi thực địa tại một số địa phương để đánh giá việc khắc phục khuyến cáo trong thực hiện quy định liên quan đến khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

Thời gian qua, các cơ quan trung ương, địa phương, tổ chức của Việt Nam đã và đang tập trung nỗ lực triển khai quyết liệt các giải pháp để xây dựng nghề cá bền vững và có trách nhiệm, phòng chống IUU, trên cơ sở các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Ủy ban châu Âu để phòng chống khai thác IUU".

* Cũng tại cuộc họp báo, phóng viên đặt câu hỏi về thông tin Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ thăm Việt Nam trong thời gian tới, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Thời gian qua, quan hệ quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển, phù hợp trên cơ sở các cơ chế hợp tác hiện có, cũng như khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Theo tinh thần đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper dự kiến có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch vào thời điểm thích hợp.

* Liên quan tới vụ tai nạn giao thông mới xảy ra tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất ngày 17/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại sở tại xác minh thông tin, theo dõi sát vụ việc và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất cho biết hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ việc.

PV