Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Phúc: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người tử vong

(CLO) Khoảng 14h30’chiều nay (26/4), một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Audio
Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Tam Đảo khiến 4 người tử vong

Thông tin từ Ban an toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, vào thời điểm trên, xe ô tô chở 4 người lưu thông trên QL2B hướng lên thị trấn Tam Đảo. Khi đến Km21, bất ngờ va chạm với xe máy đi cùng chiều do một nam thanh niên điều khiển.

Cú đâm mạnh khiến cả 2 xe lao xuống vực. Hậu quả vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết (3 người trên ô tô và 1 người đi xe máy) và 1 người bị thương (người trên ô tô).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an, Giám đốc Sở giao thông vận tải và Lãnh đạo Huyện Tam Đảo đã có mặt chỉ đạo cứu hộ, khắc phục hậu quả.

Hiện tại đã tìm được hết nạn nhân, người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc. Những nạn nhân tử vong đã được đưa về Bệnh viện Tam Đảo để tiếp tục làm các thủ tục pháp y sau đó sẽ giao lại cho gia đình làm tang lễ.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia yêu cầu Lãnh đạo UBND tỉnh và Ban an toàn giao thông tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung ưu tiên cứu chữa nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người.

Bên cạnh đó điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn giao thông. Đặc biệt cần kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý đối với người điều khiển phương tiện trong vụ tai nạn giao thông.

Đồng thời yêu cầu Lãnh đạo Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cùng với lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi động viên và chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực tới gia đình nạn nhân không may qua đời trong vụ việc.

Phối hợp với các cơ quan của tỉnh và huyện Tam Đảo để có đánh giá, phân tích về nguyên nhân vụ tai nạn giao thông. Đề xuất các giải pháp ngăn ngừa, không để xảy ra các vụ việc tương tự.