Điều chỉnh kích thước chữ

VOV BACSI24: Ứng dụng tư vấn sức khoẻ online miễn phí cho người dân cả nước

(CLO) Chỉ cần tải ứng dụng có mặt trên máy tính hoặc di động, thông qua VOV BACSI24, bệnh nhân sẽ nhận được tư vấn khám chữa bệnh tại bất cứ thời gian, địa điểm nào mình muốn. Việc khám bệnh qua ứng dụng này cũng giúp người dân giảm thiểu thời gian, chi phí đi lại.

Audio

Ứng dụng VOV BACSI24 giúp tư vấn khám chữa bệnh mọi lúc mọi nơi

Ngày 24/3, Bộ Y tế, Bộ Thông tin & Truyền thông (Bộ TT&TT) và Đài Tiếng nói Việt Nam đã ký kết biên bản hợp tác về gói hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh miễn phí trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19.

c-447-f-1-ca-57-f-24-e-5792-f-570651-b-1-f-737-f-1587720802210-2

Chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng VOV BACSI24 của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Để có thể thụ hưởng chương trình này, người dân chỉ cần truy cập đường Link http://onelink.to/qz8xmb, tải ứng dụng VOV Bacsi24 từ kho ứng dụng CH Play (Điện thoại Android) hoặc Apple Store (Điện thoại iPhone) về điện thoại thông minh của mình, tạo tài khoản và làm theo hướng dẫn, trường hợp không có điện thoại thông minh, truy cập trang web:https://vovbacsi24.com/.

Khi có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh, người dân chỉ cần truy cập vào các bệnh viện có trên ứng dụng với các chuyên khoa khác nhau, sẽ được các bác sĩ trình độ cao tư vấn, giải đáp, hỗ trợ miễn phí qua cuộc gọi Video call.

Ứng dụng VOV BACSI24 giúp giảm tải số lượng bệnh nhân ở các bệnh viện tuyến trung ương

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, nền tảng đã hoạt động ổn định và hiện có hàng ngàn bác sĩ đang kết nối và tư vấn khám bệnh cho hàng chục ngàn bệnh nhân của mình. "Hy vọng sau buổi ra mắt hôm nay, sẽ có nhiều hơn nữa các bác sĩ, các chuyên gia y tế sẽ sử dụng nền tảng này để tư vấn khám bệnh từ xa cho nhân dân", Bộ trưởng Hùng nói.

Theo đơn vị phát triển ứng dụng, khi sử dụng ứng dụng này, người dân có thể nhận tư vấn khám chữa bệnh mọi lúc, mọi nơi, nhận sự tư vấn từ các bác sĩ mà không tốn thời gian, chi phí đi lại. Đặc biệt ứng dụng hỗ trợ người dân có thể nhận chỉ dẫn tức thời trong trường hợp khẩn cấp và hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa tiếp xúc được y tế hiện đại. Với các bệnh viện, ứng dụng hỗ trợ giảm tải bệnh nhân, nhất là với bệnh viện tuyến trung ương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, với ứng dụng này, người dân và bác sĩ có thêm một kênh khám bệnh từ xa để được khám bệnh mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ cho việc phòng chống dịch COVID-19 hiện nay. Ông Cường cho biết, thời gian tới, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh khám chữa bệnh miễn phí cho người dân thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin.