Điều chỉnh kích thước chữ

Windows 10 build 18267 hỗ trợ kiểu gõ Telex, VNI

(CLO) Microsoft vừa tung ra bản dựng thử nghiệm mới thuộc chương trình người dùng nội bộ dành cho hệ điều hành Windows 10 có tên mã 18267. Phiên bản này bao gồm một loạt cải tiến về nhập liệu và trợ năng cùng với “Chế độ nâng cao” dành cho mục tìm kiếm.

Báo nói Công luận
 Tính năng này sẽ được cập nhật vào bản chính thức thời gian tới.

Những tính năng mới của bản dựng 18267 bao gồm: 

Cải tiến nhập liệu. Bàn phím Telex và bàn phím VNI của Việt Nam hiện đã được cung cấp, hỗ trợ đánh máy tốt hơn. Trước đó, đã có nhiều yêu cầu Microsoft bổ sung chi tiết này. Như vậy, trong tương lai, người dùng có thể không phài cài đặt thêm phần mềm nhập liệu của bên thứ ba vào máy tính. 

Thêm biểu tượng trên bàn phím cảm ứng. Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng truy cập nhiều biểu tượng và ký tự đặc biệt trực tiếp từ bàn phím cảm ứng. 

Narrator (trình đọc màn hình) hoạt động tốt hơn với Chrome. Người dùng có thể sử dụng mũi tên lên xuống ở chế độ quét, điều hướng bằng phím tab, ra lệnh đọc liên tục, điều hướng theo tiêu đề và liên kết có hỗ trợ Chrome.

 Chữ nổi Braille. BRLTTY phiên bản 5.6 hỗ trợ USB cho hiển thị Inceptor và Orbit 20. Ngoài ra, BrailleNote Touch được nhận dạng khi sử dụng USB.

Framework tự động hóa giao diện người dùng hỗ trợ IAcessible2. Chế độ nâng cao với mục tìm kiếm, cho phép Windows tìm kiếm tất cả các thư mục và ổ đĩa, thay vì hạn chế ở tài liệu, ảnh, video như mặc định.

Hi vọng rằng, Microsoft sẽ sớm cập nhật những tính năng mới này lên một phiên bản chính thức để toàn bộ người dùng có thể trải nghiệm.

Hoàng Anh/Theo Android Central