Xả súng ở Tây Texas: 26 người thương vong

(CLO) Một người đàn ông da trắng trong danh sách theo dõi của cảnh sát đã sát hại 4 người, làm bị thương 21 người khác trong vụ xả súng ở Tây Texas vào hôm qua, 31/8 trước khi bị cảnh sát bắn hạ.
Hình ảnh hiện trường vụ đấu súng bên ngoài rạp chiếu phim Odessa. Ảnh: ABC News

Hình ảnh hiện trường vụ đấu súng bên ngoài rạp chiếu phim Odessa. Ảnh: ABC News

Hung thủ đã ăn trộm một chiếc xe của bưu điện và xả súng vào cảnh sát, những người đi xe máy trước khi bị bắn chết bên ngoài một rạp chiếu phim ở Odessa, cảnh sát cho hay.

Cảnh sát trước đó đã lầm tưởng rằng có 2 tay súng đi bằng 2 phương tiện, nhưng đã đính chính trong cuộc họp báo chiều qua rằng chỉ có 1 kẻ gây án mà thôi.

Tay súng này đã chạy từ Midland Odessa trên đường quốc lộ 20 trước khi bị cảnh sát chặn lại. Tay này đã bắn vào một sĩ quan, hướng về phía Home Depot và xả súng vào những người đi đường.

"Tại một thời điểm, hung thủ đã ăn cắp một chiếc xe chở thư và bỏ lại chiếc xe của mình", cánh sát trưởng Gerke cho hay. Tay này đã lái chiếc xe chở thư trước khi đâm vào một phương tiện đang đỗ trước cửa rạp chiếu phim ở Odessa, nơi diễn ra một cuộc đấu súng giữa hung thủ và cảnh sát. Tên này đã bị bắn chết tại chỗ.

Hình ảnh bên ngoài rạp chiếu phim cho thấy một chiếc xe chở thư màu trắng lao vào một chiếc xe đang đỗ với tốc độ cao trước khi hung thủ bị cảnh sát bao vây.

Cảnh sát cho biết hung thủ nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát nhưng từ chối bình luận về động cơ.

Trong số 21 người bị thương, có 7 người trong tình trạng nguy kịch, 2 nguy hiểm, và 2 người đã được thả. Một nạn nhân bị thương là trẻ em dưới 2 tuổi.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Na Uy dự kiến viện trợ thêm 9,2 tỷ USD cho Ukraine

Na Uy dự kiến viện trợ thêm 9,2 tỷ USD cho Ukraine

(CLO) Na Uy dự kiến tiếp tục hỗ trợ Ukraine 85 tỷ krona Na Uy (khoảng 9,2 tỷ USD) trong năm tài chính 2027, tương đương mức viện trợ được phân bổ cho năm 2026, theo Chính phủ Na Uy cho biết ngày 23/8.

Tàu hàng chìm ở Vịnh Bengal, 22 thuyền viên mất tích

Tàu hàng chìm ở Vịnh Bengal, 22 thuyền viên mất tích

(CLO) Tàu hàng MV Ocean Winner chở 24 thuyền viên đã chìm ở Vịnh Bengal sau khi mất liên lạc ngoài khơi bang Odisha, Ấn Độ, khiến lực lượng Cảnh sát biển và Hải quân nước này mở chiến dịch tìm kiếm cứu nạn.

Robot Trung Quốc chạy 100m nhanh hơn kỷ lục thế giới

Robot Trung Quốc chạy 100m nhanh hơn kỷ lục thế giới

(CLO) Robot hình người Lightning do hãng công nghệ Trung Quốc Honor phát triển vừa hoàn thành cự ly 100m trong 9,32 giây, nhanh hơn kỷ lục thế giới 9,58 giây mà huyền thoại chạy nước rút Usain Bolt thiết lập năm 2009.

Cỡ chữ bài viết: