Điều chỉnh kích thước chữ

Xác định được 23 đối tượng F1 và lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

(CLO) Liên quan đến ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 khiến bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai bị phong tỏa, cơ quan chức năng đã xác định được 23 đối tượng F1 và các địa điểm di chuyển của bệnh nhân này.

Audio
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai bị phong toả vì có bệnh nhân COVID-19 đang điều trị từ 31/1. Ảnh: TL

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai bị phong toả vì có bệnh nhân COVID-19 đang điều trị từ 31/1. Ảnh: TL

Theo đó, trường hợp dương tính với với SARS-CoV-2 mới ghi nhận là Trần M. (SN 2003, trú tại thôn Đồng Sơn, xã Kim Tân, huyện Ia Pa).

Tối 30/1, bệnh nhân đau bụng, đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ia Pa. Vì TTYT huyện Ia Pa cách ly nên được hướng dẫn ra TTYT huyện Phú Thiện để khám bệnh (bằng xe máy riêng). Bệnh nhân đi cùng bố mẹ.

Tại TTYT huyện Phú Thiện, bệnh nhân được cán bộ y tế khám, sau đó được chuyển ra Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai bằng xe Innova biển số 81A 203.55 của lái xe Nguyên Thanh Sơn, (trú ở tổ 6 thị trấn Phú Thiện).

Bệnh nhân được lái xe chuyển đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh lúc 10h45 ngày 31/1. Tại đây bệnh nhân được đưa vào phòng khám sàng lọc của khoa Cấp cứu.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào khoa Nội, một điều dưỡng tiếp đón, điều dưỡng này phát hiện có yếu tố dịch tễ (Kim Tân, huyện Ia Pa) nên báo cho bác sĩ trực, và bác sĩ lãnh đạo yêu cầu chuyển ngay xuống khoa Bệnh nhiệt đới.

22h48 ngày 1/2, CDC tỉnh Gia Lai đã thông báo cho bệnh viện kết quả xét nghiệm dương tính. Liên quan đến ca bệnh này có tổng số 23 F1.